70 phiến quân IS thiệt mạng sau cuộc đấu súng ác liệt

Ít nhất 70 tay súng thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS bị giết chết trong các cuộc đụng độ ác liệt giữa quân chính phủ, chiến binh thánh chiến và quân...

70 phiến quân IS thiệt mạng sau cuộc đấu súng ác liệt - ảnh 1Một chiến binh nổi dậy chuẩn bị bắn pháo trong cuộc đụng độ với lực lượng ủng hộ chính phủ syria ở tỉnh Aleppo.

Một nguồn tin Quân sự cho biết hôm 15/6, tình hình chiến sự ở tỉnh Aleppo đang trong thời kỳ căng thẳng cực độ. Liên tiếp các cuộc giao tranh giữa lực lượng ủng hộ chế độ cầm quyền, Nhà nước Hồi giáo tự xưng và quân nổi dậy.

Trong vòng chưa đầy 24 giờ, số chiến binh thánh chiến thiệt mạng lên đến con số 70 và có chiều hướng gia tăng.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, những binh lính thuộc lực lượng này dưới sự hỗ trợ của chính phủ và không quân Nga đã tái chiếm các làng Zaytan và Khalasa về phía tây nam Aleppo, sau khi để rơi vào tay IS vài giờ trước đó.

Cũng mới đây, Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad thông báo, quân đội Syria đã đạt được bước tiến rõ rệt hướng về Raqqa, nơi được mệnh danh là “thủ đô thánh chiến”, với sự hỗ trợ của máy bay Nga.

Theo ông Haddad, quân chính phủ sẽ mở một cuộc tấn công lớn vào thành phố Aleppo, cách Raqqa 160km về hướng đông.

Tuy nhiên, thông tin này khiến giới chuyên gia lo ngại bởi tuy có bước tiến tốt, nhưng thực tế tình hình chiến sự ở hai khu vực này đều gặp khó khăn, về cả con người lẫn mạng lưới liên lạc và tiếp tế.

Bởi vậy, chuyên gia khuyên quân đội nên tập trung vào giải phóng một vùng, thay vì phân tán lực lượng ra cả hai vị trí.

Theo Yahoo

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->