Áo kiện Đức vì áp phí đường cao tốc với xe đăng ký nước ngoài

Áo sẽ kiện Đức vì liên quan đến các kế hoạch phân biệt đối xử của Berlin đối với các xe của Đức và xe đăng ký ở nước ngoài khi thu phí đường cao t

Bộ trưởng Bộ Giao thông Áo thông báo, nước này sẽ kiện Đức ra tòa án công lý châu Âu vì liên quan đến các kế hoạch phân biệt đối xử của Berlin đối với các xe của Đức và xe đăng ký ở nước ngoài khi thu phí đường cao tốc.

Kế hoạch áp phí đường bộ được Quốc hội Đức thông qua từ tháng 3/2017 và có hiệu lực sớm nhất vào năm 2019. Theo đó, các xe có đăng ký nước ngoài sẽ chịu mức phí ước tính 130 Euro/năm trong khi các xe đăng ký trong nước sẽ được bù lại tiền thuế này thông qua các khoản miễn giảm thuế.

Phí đường cao tốc vốn được áp dụng ở một số nước châu Âu dựa theo quãng đường di chuyển, thời gian di chuyển nhưng không phân biệt xe đăng ký trong hay ngoài nước. Bộ trưởng Bộ Giao thông Áo cho rằng, Ủy ban Châu Âu không thể đảm bảo một châu Âu bình đẳng nếu không có động thái ngăn chặn kế hoạch này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại Áo kiện Đức vì áp phí đường cao tốc với xe đăng ký nước ngoài - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->