Bà Yingluck bất ngờ tổ chức họp báo tại Hong Kong?

Trong một động thái bất ngờ, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được cho là sẽ tổ chức họp báo tại Hong Kong. Đây sẽ là lần đầu tiên bà...

Bà Yingluck bất ngờ tổ chức họp báo tại Hong Kong? - ảnh 1

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin The Naion, ủy viên Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan Somchai Sawangkarn hôm nay 15/2 dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra dự kiến sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo tại Hong Kong.

Ông Somchai cho biết, sau khi tới Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong sẽ là điểm đến tiếp theo của bà Yingluck và tại đây bà có thể sẽ vận động sự ủng hộ.

“Bà Yingluck sẽ tới Hong Kong để vận động sự ủng hộ. Bà ấy sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào khoảng cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3”, ông Somchai cho biết. Nguồn tin cũng nói thêm rằng, những người ủng hộ sẽ tiếp đón bà Yingluck ở Hong Kong.

Trước đó, khi đến Nhật Bản, bà Yingluck được cho là đã cố tìm cách gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Bà cũng tìm cách gặp gỡ các chính khách và doanh nhân ở tại đây. Khi ở Nhật Bản, bà Yingluck được cho là dùng thị thực du lịch, đồng thời sử dụng hộ chiếu Campuchia và Montenegro.

Báo Japan Times cho biết, bà Yingluck và anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau tại Bắc Kinh (Trung Quốc hồi tuần trước và đến Nhật Bản từ ngày 10/2.

Ông Somchai cho rằng, bà Yingluck dường như muốn tạo sức ép Quốc tế lên chính quyền Thái Lan.

Cả hai anh em nhà Shinawatra đều thuộc diện truy nã của Thái Lan do các cáo buộc tham nhũng, lạm quyền.

Bà Yingluck chạy khỏi Thái Lan hồi tháng 8 năm ngoái để trốn tránh phiên tòa luận tội trách nhiệm của bà trong chương trình trợ giá lúa gạo gây thiệt hại ít nhất 8 tỷ USD cho chính phủ Thái Lan khi còn đương nhiệm.

Minh Phương

Theo Nation

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->