Bầu cử Hạ viện Pháp vòng 2: Cử tri các vùng lãnh thổ thuộc Pháp bắt đầu đi bỏ phiếu

Cử tri các vùng lãnh thổ thuộc Pháp và công dân Pháp ở nước ngoài đã bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử Hạ viện Pháp vòng 2, để bầu ra 577 nghị sĩ Quốc hội.

Cử tri các vùng lãnh thổ thuộc Pháp và công dân Pháp ở nước ngoài đã bắt đầu đi bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử Hạ viện Pháp, để bầu ra 577 nghị sĩ Quốc hội. Đây là lần thứ tư trong vòng hai tháng, hơn 47 triệu cử tri đã đăng ký và đủ điều kiện đi bỏ phiếu.

Tại vòng một diễn ra vào ngày 11/6 vừa qua, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mặc dù mới chỉ được thành lập cách đây hơn một năm đã giành chiến thắng vang dội với 32,3% số phiếu bầu.

Với kết quả này, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước và đồng minh là đảng Trung hữu Phong trào Dân chủ dự kiến sẽ giành được từ 440 đến 470 trong tổng số 577 ghế của Hạ viện khóa mới, tức là chiếm đa số đến 4/5. Nếu vậy, đây sẽ là một chiến thắng lịch sử, vượt xa mức đa số tuyệt đối cần thiết, tạo thuận lợi để Tổng thống Emmanuel Macron tiến hành cải cách sâu rộng hệ thống chính trị và nền kinh tế đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

bầu cử Pháp

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->