Bê bối chất lượng của Kobe Steel gây chấn động ngành sản xuất thế giới

Sự việc chấn động ngành sản xuất toàn thế giới, bê bối sử dụng vật liệu chất lượng thấp của tập đoàn thép lớn thứ 3 Nhật Bản Kobe Steel vẫn chưa có...

Xuất hiện ngày càng nhiều báo cáo về việc tập đoàn này làm khống các dữ liệu thanh tra chất lượng. Từ các hãng sản xuất màn hình tinh thể lỏng LCD, hãng sản xuất đĩa, cho tới tàu siêu tốc shinkansen thậm chí, máy bay Boeing cũng sử dụng vật liệu chất lượng giả của Kobe Steel .

Cổ phiếu của Kobe Steel đã lao dốc 9,1% trong ngày hôm nay (13/10), đạt giá trị thấp nhất trong gần 1 năm. Trong khi kết quả kiểm định về các sản phẩm bị ảnh hưởng vấn tiếp tục đổ về Tập đoàn Kobe Steel.

Vì vụ bê bối của Kobe Steel đã mang tác động toàn cầu, Chủ tịch Tập đoàn ông Hiroya Kawasaki đã phải khẩn trương tới gặp các quan chức cấp cao trong Chính phủ để báo cáo tình hình.

Dù chưa đưa ra bất cứ giải thích nào, phát ngôn đầu tiên với truyền thông của lãnh đạo tập đoàn Kobe Steel là một lời xin lỗi.

Cam kết của Tập đoàn Kobe Steel là: trong 2 tuần sẽ công bố kết quả điều tra về độ an toàn của các sản phẩm đã được giao cho khách hàng, cũng như các biện pháp giải quyết. Ngoài ra, nguyên nhân vụ việc cũng sẽ được đưa ra trong vòng một tháng tới.

Chủ tịch Tập đoàn Kobe Steel Kawasaki cho biết tập đoàn có thể sẽ phải bồi thường thiệt hại. Ông đồng thời bác bỏ khả năng thu hồi các sản phẩm ở thời điểm này.

Dư luận Nhật Bản chấn động sau khi Tập đoàn Kobe Steel ngày 8/10 vừa qua thừa nhận làm giả dữ liệu về độ bền chắc của một số sản phẩm nhôm và đồng được sử dụng trong chế tạo máy bay, xe ô tô, tên lửa vũ trụ và cả ngành công nghiệp quốc phòng.

Các khách hàng của Kobe Steel bao gồm nhiều cái tên lớn như Boeing,Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan và Honda. Ngoài phạm vi Nhật Bản, các hãng xe hơi General Motors và Ford Motor của Mỹ hiện đã mở các cuộc điều tra.

Bê bối chất lượng của Kobe Steel gây chấn động ngành sản xuất thế giới - ảnh 1 Gian dối chất lượng của Kobe Steel

VTV.vn - Nhà sản xuất thép lớn thứ 3 của Nhật Bản Kobe Steel thừa nhận làm giả dữ liệu về độ bền chắc của một số sản phẩm nhôm và đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->