Bị đe dọa đánh bom, Nga sơ tán hàng chục nghìn người

Trong 2 ngày 12 13/9, cơ quan chức năng Nga đã phải sơ tán 45.000 người khỏi 205 địa điểm sau khi nhận được các cuộc gọi nặc danh báo có bom.

Giới chức Nga cho biết trong hai ngày qua, tại nhiều thành phố của Nga, trong đó có thủ đô Moskva, đã nhận loạt cuộc gọi thông báo có bom đặt tại các trụ sở hành chính và trung tâm thương mại, trường đại học, trường phổ thông và rạp chiếu phim.

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành sơ tán người dân khỏi các địa điểm này để kiểm tra, song không có thông báo nào được xác nhận.

Theo cơ quan trên, nhiều cuộc gọi xuất phát từ lãnh thổ Ukraine. Các đường dây nóng cho biết trong ngày 13/9, riêng tại Thủ đô Moskva đã nhận được 20 cuộc gọi như vậy, hậu quả là lực lượng chức trách phải sơ tán khoảng 10.000 người khỏi các trung tâm thương mại lớn, nhà ga và trường đại học.

Hiện lực lượng chức năng đang kiểm tra thông tin về bom tại ba nhà ga chính gồm Kiev, Kazan và Leningrad; 4 trung tâm thương mại gồm Megapolis, Afimall, Gorod, Schelkovo; và trường Đại học Y khoa Sechenova.

Bị đe dọa đánh bom, Nga sơ tán hàng chục nghìn người - ảnh 1 Bị đe dọa đánh bom, máy bay Malaysia Airlines phải hạ cánh

VTV.vn - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã buộc phải hạ cánh xuống TP Melbourne của Australia sau khi một hành khách trên máy bay đe dọa mang theo bom.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bị đe dọa đánh bom, Nga sơ tán hàng chục nghìn người - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->