Tác giả Bốn chữ lắm: Tôi không viết ca khúc theo xu thế

"Thắng không làm nhạc kiểu đó bởi bản thân Thắng không thích như vậy" – Phạm Toàn Thắng, tác giả được xếp vào danh sách các "hit-maker" – khẳng...

Trước chủ đề nhận được là "Ca khúc hit được tạo ra đều có công thức", phạm toàn thắng đã phủ nhận quan điểm này – dựa trên những kinh nghiệm của chính bản thân mình. Tác giả của rất nhiều bản hit như Uống trà, Dấu mưa, Bốn chữ lắm… nói: "Là người viết nhạc rất lâu, đã hơn 10 năm và có kha khá các bài hát được gọi là hit, mình thấy không có công thức nào rõ ràng cả".

"Các ca khúc của Thắng thường phải sau một thời gian mới trở thành hit chứ không phải vừa phát hành đã thành hit ngay" – Phạm Toàn Thắng nói tiếp – "Điển hình như Cô bé mùa đông. Ca khúc này xuất hiện trên mạng gần 2 năm mới trở thành hit. Dấu mưa thì tới 6 tháng sau hay Bốn chữ lắm là 4 tháng…".

Cũng trong cuộc tranh luận với MC Phí Linh, Toàn Thắng khẳng định bản thân không viết nhạc theo xu thế: "Mình không viết ca khúc dựa vào cái mà khán giả bây giờ thích. Kiểu như vòng hòa âm này khán giả đang thích thì mình viết hay bây giờ khán giả đang thích tropical house thì mình viết tropical house… Thắng không bao giờ làm vậy".

"Thắng không viết nhạc kiểu đó bởi bản thân không thích như vậy" – Toàn Thắng nói tiếp.

"Tuy mình không làm theo công thức nhưng may mắn vẫn có những ca khúc đến với công chúng và được nghe rất lâu trong nhiều năm…" – Phạm Toàn Thắng kết lại.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Phạm Toàn Thắng tại Muôn màu Showbiz , bạn hãy xem video dưới đây:

Tác giả Bốn chữ lắm: Tôi không viết ca khúc theo xu thế

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tác giả Bốn chữ lắm: Tôi không viết ca khúc theo xu thế - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->