Bộ Tài chính: Chính sách thuế với Uber, Grab đảm bảo công bằng

Bộ Tài chính cho biết, nghĩa vụ thuế của Uber và Grab áp dụng theo chính sách đối với các tổ chức nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam.

Thời gian qua đã có nhiều ý kiến cho rằng việc thu thuế đối với UberGrab chưa đảm bảo công bằng, bình đẳng với các hãng taxi truyền thống. Trong ngày 17/7, Bộ Tài chính đã chính thức có thông báo phản hồi về vấn đề này.

Theo đó, nghĩa vụ thuế của Uber và Grab áp dụng theo chính sách đối với các tổ chức nước ngoài Kinh doanh tại Việt Nam: Tỷ lệ thuế giá trị gia tăng/doanh thu là 3%; Tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp/doanh thu là 2%. Trong khi đó, thống kê của ngành thuế tại TP.HCM cho thấy, đa phần các doanh nghiệp taxi truyền thống đều nộp dưới mức này, thậm chí không nộp. Với thuế thu nhập doanh nghiệp, mức nộp phổ biến của taxi truyền thống dao động từ 0,02% - 0,06%.

Bên cạnh đó, đối với Uber, trong 100% doanh thu vận tải, tới 80% là dành cho đối tác là lái xe, hoặc tổ chức khác, còn đơn vị này chỉ nhận về 20%. Do đó, theo Bộ Tài chính, kiến nghị thu thuế thu nhập của Uber, Grab trên 100% doanh thu vận tải cũng là không hợp lý.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

Uber

Grab

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->