Cháy trường học ở Malaysia, 25 người thiệt mạng

The Star đưa tin, ngày 14/9, một đám cháy xảy ra tại một trường tôn giáo (tahfiz) ở Jalan Datuk Keramat, Malaysia đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng.

Đại diện lực lượng cứu hỏa và cứu nạn Malaysia cho biết, họ đã nhận được thông tin về việc bùng phát đám cháy vào khoảng 5h sáng 14/9 (theo giờ địa phương).

“Dựa trên thông tin chúng tôi có được ở thời điểm hiện tại, có ít nhất 25 học sinh và giáo viên đã thiệt mạng. Các nhân viên của chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc tại hiện trường”, vị quan chức giấu tên cho biết.

Hồi tháng 8 vừa qua, The Star đã đưa tin về việc Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ Malaysia quan ngại trước các biện pháp an toàn cháy nổ tại một số trường học tôn giáo tư nhân và không đăng ký, dẫn chứng từ số liệu thống kê có 211 vụ cháy liên quan đến những mô hình trường học này kể từ năm 2015 đến nay.

Cũng trong đầu tháng 8/2017, 16 người, trong đó có 8 học sinh đã may mắn thoát nạn khi một đám cháy xảy ra vào buổi sáng sớm ở trường học tôn giáo tư nhân Al-Taqwa tại Baling, Kedah.

Trước đó, ngày 7/5, một vụ cháy cũng đã xảy ra ở trường tôn giáo tư ở Sabak Bernam, Selangor. Tuy nhiên, không có ai bị thương trong vụ cháy này.

Chỉ tính riêng trong tháng 4, đã có 519 trường học tôn giáo được đăng ký mới trên toàn lãnh thổ Malaysia. Tuy nhiên, theo đánh giá, con số này còn cao hơn thực tế bởi có nhiều cơ sở Kinh doanh loại hình giáo dục này không đăng ký với nhà chức trách./.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->