Chi tiết về lộ trình đổi xe trốn chạy của bà Yingluck Shinawatra

Hai chiếc xe liên quan đến việc chở cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đến tỉnh biên giới Sa Kaeo.

Phó Giám đốc cảnh sát quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul ngày 12.9 cho biết, theo điều tra của cảnh sát, một chiếc xe rời nhà cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở quận Bung Kum, Bangkok vào ngày 23.8, hai ngày trước khi toà án tối cao ra phán quyết về sơ suất của bà trong chương trình trợ giá lúa gạo.

Tướng Srivara Ransibrahmanakul tiết lộ, bà Yingluck Shinawatra được cho là đã đổi xe tại quận Min Buri vào khoảng 22h cùng ngày trước khi chiếc xe thứ 2 đưa bà đến Sa Kaeo, gần biên giới Campuchia.

Đoạn băng CCTV cho thấy có một phụ nữ ở trong xe nhưng không thể xác nhận đó có phải bà Yingluck Shinawatra. Các chuyên gia đang trong quá trình kiểm tra các đoạn băng, Phó Giám đốc cảnh sát quốc gia Thái Lan cho biết thêm.

Cảnh sát Thái Lan cũng đang xác định những người giúp bà Yingluck chạy trốn. Theo ông Srivara, nếu họ giúp cựu Thủ tướng sắp xếp đi lại trong phạm vi lãnh thổ Thái Lan trước ngày 25.8, trước thời điểm có lệnh truy nã, họ sẽ không bị truy tố. Nhưng nếu những người này giúp bà Yingluck Shinawatra trốn khỏi Thái Lan sẽ bị buộc tội vi phạm luật xuất nhập cảnh.

Tướng Srivara cũng cho biết ông không thể xác nhận bà Yingluck đang ở Thái Lan hay đã trốn ra nước ngoài như thông tin đang lan truyền.

Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan Thawip Netniyom cho biết, lực lượng an ninh cũng đang nỗ lực xác định nơi ẩn náu của bà Yingluck. Đề cập đến việc cựu thủ tướng ra khỏi Thái Lan qua Sa Kaeo, tướng Thawip Netniyom nói rằng sẽ mất nhiều thời gian điều tra diện rộng để tìm được lộ trình chính xác của bà.

Tuần trước, Đại tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho biết, một chiếc Mercedes-Benz xuất hiện trong đoạn CCTV ngày 23.8 được cho là đưa bà Yingluck Shinawatra qua một đơn vị Quân sự ở Sa Kaeo.

Trong diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao Don Pramudwinai cho biết, không có thông tin gì cho thấy bà Yingluck Shinawatra đang tìm cách xin tị nạn ở bất kỳ nước nào. Về phía Bộ Quốc phòng Thái Lan phủ nhận thông tin chuyến thăm kéo dài 4 ngày của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan tới Vương quốc Anh trong tuần này nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ truy nã bà Yingluck.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->