Cuộc chạy đua tàu ngầm làm dấy lên lo ngại an toàn tại châu Á

Việc các nước châu Á đua nhau mua tàu ngầm công nghệ hiện đại đã đặt ra mối lo ngại về nguy cơ an toàn trên những tuyến đường biển.

Chỉ trong 8 năm trở lại đây, số lượng tàu ngầm tại châu Á đã tăng thêm 50 chiếc, nâng tổng số tàu ngầm của khu vực lên tới 250 chiếc. Cuộc chạy đua này đang đặt ra mối lo ngại về nguy cơ an toàn trên các tuyến đường biển. Đây là thông tin được đưa ra tại Triển lãm Quốc phòng hàng hải vừa được tổ chức tại Singapore.

Bộ Quốc phòng Singapre đã đưa ra cảnh báo, việc có quá nhiều tàu ngầm hoạt động trong khu vực sẽ dẫn đến nguy cơ cao trong việc "tính toán giao thông trên biển bị nhầm lẫn". Tại cuộc Triển lãm Quốc phòng hàng hải, giới phân tích cho biết, những chiếc tàu ngầm gần như không có tiếng động, được trang bị súng bắn tầm xa đã tạo ra thách thức đối với những người lập kế hoạch để giữ cho các làn đường giao thông trên biển được thông thoáng.

Các nước Australia, Ấn Độ, Pakistan, Hàn Quốc và Indonesia cũng có kế hoạch tăng thêm số lượng tàu ngầm và hiện đại hóa đội tàu ngầm của họ. Thậm chí, Myanmar, cũng tuyên bố kế hoạch sẽ mua một chiếc tàu ngầm nếu như ngân sách cho phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cuộc chạy đua tàu ngầm làm dấy lên lo ngại an toàn tại châu Á - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->