Cuộc đua mặt trăng của kẻ ngoại đạo

Những ngày này, Rahul Narayan đang chạy đua với thời gian, mong giật được giải thưởng Lunar Xprize trị giá 20 triệu USD để đưa TeamIndus trở thành công ty tư nhân...

Cuộc đua mặt trăng của kẻ ngoại đạo - ảnh 1 TeamIndus muốn trở thành công ty tư nhân đầu tiên chinh phục mặt trăng Reuters
Những ngày này, Rahul Narayan đang chạy đua với thời gian, mong giật được giải thưởng Lunar Xprize trị giá 20 triệu USD để đưa TeamIndus trở thành công ty tư nhân đầu tiên lên mặt trăng.
Đó là cuộc đua do gã khổng lồ công nghệ Google tài trợ và ngoài TeamIndus, hiện chỉ còn 3 cái tên đáng gờm nhất sau nhiều vòng loại: MoonExpress của tỉ phú Mỹ gốc Ấn Naveen Jain, SpaceIL của 3 kỹ sư Israel và nhóm đa quốc gia Synergy Moon.
Để có cơ hội giật giải, các đội dự thi phải hoàn thành dự án đưa tàu vũ trụ lên mặt trăng, tự thăm dò bề mặt chị Hằng ít nhất 500 m và truyền tải hình ảnh về mặt đất.
Báo The Guardian ngày 19.3 đưa tin Narayan, người Ấn Độ, từng là một “kẻ ngoại đạo” trong ngành hàng không, vũ trụ, chỉ mải mê với công ty phần mềm của mình.
Niềm say mê với chị Hằng đã khiến Narayan quyết định bỏ hẳn phần mềm, tập trung cho TeamIndus, hy vọng sẽ hoàn thành dự án và đưa phi thuyền của TeamIndus bay lên mặt trăng vào cuối năm nay.

Kiều Oanh

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading...
  • Cuộc đua chia phần mặt trăng

    Cuộc chạy đua giành quyền chinh phục nguyệt cầu đang sôi động trở lại với kế hoạch xây dựng trạm radar có người đầy tham vọng của Trung Quốc.

  • Nga cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang mới với Mỹ

    Các chính trị gia của Nga cảnh báo, kế hoạch hạt nhân của Tổng thống Donald Trump có nguy cơ dẫn tới một cuộc chạy đua vũ trang mới giữa 2 nước.

  • Nguy cơ mưa sao chổi

    Trái đất có thể đang đối mặt với nguy hiểm cận kề khi cuộc du hành của mặt trời xuyên qua Dải Ngân hà được cho là đang đưa các lao về hướng địa cầu.

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->