Cuộc đua mặt trăng của kẻ ngoại đạo

Những ngày này, Rahul Narayan đang chạy đua với thời gian, mong giật được giải thưởng Lunar Xprize trị giá 20 triệu USD để đưa TeamIndus trở thành công ty tư nhân...

Cuộc đua mặt trăng của kẻ ngoại đạo - ảnh 1 TeamIndus muốn trở thành công ty tư nhân đầu tiên chinh phục mặt trăng Reuters
Những ngày này, Rahul Narayan đang chạy đua với thời gian, mong giật được giải thưởng Lunar Xprize trị giá 20 triệu USD để đưa TeamIndus trở thành công ty tư nhân đầu tiên lên mặt trăng.
Đó là cuộc đua do gã khổng lồ công nghệ Google tài trợ và ngoài TeamIndus, hiện chỉ còn 3 cái tên đáng gờm nhất sau nhiều vòng loại: MoonExpress của tỉ phú Mỹ gốc Ấn Naveen Jain, SpaceIL của 3 kỹ sư Israel và nhóm đa quốc gia Synergy Moon.
Để có cơ hội giật giải, các đội dự thi phải hoàn thành dự án đưa tàu vũ trụ lên mặt trăng, tự thăm dò bề mặt chị Hằng ít nhất 500 m và truyền tải hình ảnh về mặt đất.
Báo The Guardian ngày 19.3 đưa tin Narayan, người Ấn Độ, từng là một “kẻ ngoại đạo” trong ngành hàng không, vũ trụ, chỉ mải mê với công ty phần mềm của mình.
Niềm say mê với chị Hằng đã khiến Narayan quyết định bỏ hẳn phần mềm, tập trung cho TeamIndus, hy vọng sẽ hoàn thành dự án và đưa phi thuyền của TeamIndus bay lên mặt trăng vào cuối năm nay.

Kiều Oanh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->