Cựu Giám đốc FBI đồng ý điều trần công khai trước quốc hội

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ ngày 19/5 thông báo cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey, người vừa bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump sa thải,...

Cựu Giám đốc FBI đồng ý điều trần công khai trước quốc hội - ảnh 1
Cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey (Ảnh: The Hill)

Theo NBC, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã ra thông báo về quyết định điều trần công khai của cựu Giám đốc FBI James Comey vào tối qua 19/5. Theo đó, phiên điều trần dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

“Ủy ban mong muốn được lắng nghe điều trần của cựu giám đốc về vai trò của ông trong những đánh giá của cộng đồng tình báo đối với sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ làm rõ với người dân Mỹ về những sự kiện gần đây mà truyền thông đưa tin rộng rãi", Thượng nghị sĩ Richard Burr, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, cho biết trong thông báo.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, Thượng nghị sĩ Mark Warner, hy vọng phiên điều trần sẽ giúp trả lời một số nghi vấn xuất hiện từ sau khi ông Comey bị tổng thống sa thải bất ngờ vào tuần trước. “Ông ấy xứng đáng có cơ hội để kể lại câu chuyện của mình. Hơn nữa, người dân Mỹ xứng đáng có cơ hội để lắng nghe câu chuyện đó”, ông Warner nói.

Ủy ban tình báo Thượng viện là cơ quan giám sát cuộc điều tra vốn do ông Comey phụ trách về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ hay mối quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Nga. Cựu giám đốc FBI bất ngờ bị cho thôi việc hôm 9/5 với lý do được chính quyền của ông Trump đưa ra là để xảy ra sai sót trong quá trình xử lý cuộc điều tra về bê bối sử dụng thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Quyết định sa thải bất ngờ của Tổng thống Trump đã khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn trong bối cảnh FBI đang tiến hành điều tra về mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông chủ Nhà Trắng với Nga. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 đã bổ nhiệm cựu Giám đốc FBI Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt, phụ trách điều tra nghi vấn mối quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump với Nga cũng như cáo buộc Moscow chi phối bầu cử tổng thống Mỹ.

Thành Đạt

Theo NBC

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->