Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đích thân xây nhà cho người nghèo dù sức khỏe yếu

Mặc dù phải nhập viện hôm 13/7 vì mất nước và ngã quỵ do thời tiết nắng nóng, nhưng ngay sau khi hồi phục, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, 92 tuổi, vẫn quay...

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter xây nhà cho người nghèo dù sức khỏe yếu

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đích thân xây nhà cho người nghèo dù sức khỏe yếu - ảnh 1
Cựu Tổng thống Jimmy Carter tham gia dự án xây nhà cho người nghèo ở Canada (Ảnh: CBC)

Theo Independent, cựu Tổng thống Jimmy Carter đã dành cả tuần qua để xây dựng nhà cho những người nghèo ở vùng Winnipeg, Canada. Ngày 13/7, do điều kiện thời tiết nắng nóng, cựu tổng thống 92 tuổi đã bị mất nước và ngã quỵ, sau đó ông phải nhập viện để điều trị.

Tuy nhiên, ngay sau khi bình phục và rời bệnh viện vào sáng 14/7, cựu Tổng thống Carter nhanh chóng quay trở lại công trường và tiếp tục công việc xây dựng để giúp đỡ những người dân gặp khó khăn về nhà ở.

Đây là lần thứ 34 cựu Tổng thống Carter và phu nhân Rosalynn 89 tuổi tham gia tình nguyện cho dự án “Nhà ở nhân đạo” với mục tiêu xây dựng 150 ngôi nhà từ thiện cho người nghèo trên khắp đất nước Canada.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đích thân xây nhà cho người nghèo dù sức khỏe yếu - ảnh 2
Cựu Tổng thống Carter và phu nhân cùng tham gia dự án "Nhà ở nhân đạo" tại Canada (Ảnh: Canadian Press)

Một tình nguyện viên của dự án “Nhà ở nhân đạo” cho biết ông Carter bị ngã quỵ vì làm việc dưới ánh nắng mặt trời trong suốt 1 giờ đồng hồ. Cựu lãnh đạo Mỹ đã dùng cưa tay để cắt gỗ làm cầu thang cho các ngôi nhà.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành dự án “Nhà ở nhân đạo” Jonathan Reckford cho biết tình hình sức khỏe của cựu tổng thống Carter hiện không quá đáng lo ngại.

“Cựu Tổng thống Carter nói với chúng tôi rằng ông ấy vẫn ổn. Ông cũng khuyến khích mọi người uống đủ nước và tiếp tục làm việc”, ông Reckford nói.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đích thân xây nhà cho người nghèo dù sức khỏe yếu - ảnh 3
Mặc dù 92 tuổi nhưng ông Carter vẫn dành thời gian cho các dự án vì cộng đồng (Ảnh: AP)

Cựu Tổng thống Carter và phu nhân đã có mặt ở Edmoton - nơi 75 ngôi nhà đang được xây dựng theo kế hoạch của dự án “Nhà ở nhân đạo” - trước khi tới Winnipeg. Tại Winnipeg, hai vợ chồng cựu tổng thống Mỹ đã cùng hàng trăm tình nguyện viên xây dựng 25 ngôi nhà cho người nghèo ở khu vực này.

Những bức ảnh chụp từ công trường cho thấy, cựu Tổng thống Carter mặc quần jean, áo ngắn tay, đội mũ bảo hộ và cầm các dụng cụ làm việc như các tình nguyện viên khác.

Cựu Tổng thống Carter, người lãnh đạo nước Mỹ trong nhiệm kỳ từ năm 1977-1981, từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2015. Tuy nhiên, ông đã ngừng điều trị một năm sau đó do tình hình sức khỏe được cải thiện. Mặc dù vậy, trong khoảng thời gian điều trị bệnh ung thư, ông Carter vẫn tiếp tục tham gia vào dự án “Nhà ở nhân đạo” hồi tháng 11/2015.

Thành Đạt

Tổng hợp

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->