Cựu Tổng thống Park Geun-hye xin lỗi nhân dân Hàn Quốc

Sáng nay 21.3, khi tới văn phòng công tố để trả lời thẩm vấn với tư cách nghi phạm hình sự trong cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến Samsung, cựu Tổng thống...

Cựu Tổng thống Park Geun-hye xin lỗi nhân dân Hàn Quốc - ảnh 1

Sáng nay 21.3, khi tới văn phòng công tố để trả lời thẩm vấn với tư cách nghi phạm hình sự trong cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến Samsung, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã xin lỗi đất nước Hàn Quốc - Reuters đưa tin.

"Tôi xin lỗi nhân dân. Tôi sẽ hợp tác chân thành trong việc thẩm vấn" - bà Park nói với báo chí tại bậc thềm tòa nhà văn phòng công tố. Đây là lời xin lỗi trực tiếp đầu tiên của bà với công chúng từ khi bà bị phế truất hôm 10.3.

Camera truyền hình đi theo bà Park khi bà được đưa từ nhà đến văn phòng công tố trên một chiếc xe sedan màu đen, có cảnh sát đi dẹp đường.

Trước đó báo chí thấy thợ làm tóc của bà Park đến nhà riêng của bà ở khu Gangnam sang trọng tại Seoul.

Reuters dẫn lời một quan chức công tố cho biết, việc thẩm vấn có thể kéo dài đến đêm.

Bà Park bị cáo buộc đồng lõa với bạn thân Choi Soon-sil để gây sức ép khiến các doanh nghiệp lớn phải hiến tặng cho 2 quỹ ủng hộ các sáng kiến chính sách của bà. Song bà cáo buộc mình hành động sai trái.

Nhưng bà đã mất quyền miễn trừ của tổng thống khi bị phế truất và có thể đối mặt với bản án hơn 10 năm tù nếu bị kết tội nhận hối lộ từ chủ các tập đoàn lớn, kể cả Samsung.

Tin bài

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->