Đại sứ Israel trao giải cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã trao giải cho đội thắng cuộc trong cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem 2017, với giải thưởng là chuyến đi trải nghiệm...

Đại sứ Israel trao giải cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Israel Nadav Eshcar (phải) trao giải cho đại diện đội giành chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp (Ảnh: Đại sứ quán Israel)

Start Jerusalem là cuộc thi trên toàn cầu do Bộ Ngoại giao và Cơ quan phát triển Jerusalem tổ chức. Các startup của mỗi quốc gia cạnh tranh để tìm ra đội đại diện tham gia vào trải nghiệm 5 ngày tại Jerusalem, Israel - một trong những hệ sinh thái công nghệ hàng đầu thế giới.

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Cục phát triển Thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) đã phát động cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem nhằm tìm ra đại diện tham dự Start JLM 2017 tại Jerusalem trong tháng 11 tới.

Đây là cơ hội hiếm có để các doanh nhân trẻ kết nối và tương tác với các nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới qua các buổi thảo luận chuyên sâu, thăm các công ty về công nghệ hàng đầu cũng như họp mặt, kết nối với cộng đồng startup của thành phố Jerusalem.

Lần thứ 4 tổ chức cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam nhưng là lần đầu tổ chức tại Jerusalem, sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 40 hồ sơ với những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ, có tính ứng dụng và hiệu quả cao.

Đại sứ Israel trao giải cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam - ảnh 2

Các đội thi phải thuyết trình sản phẩm dự thi bằng tiếng Anh (Ảnh: Đại sứ quán Israel)

Các đội vào chung kết, tổ chức tại Hà Nội ngày 1/10, đã trải qua phần thuyết trình (bằng tiếng Anh) về dự án kinh doanh và phần hỏi đáp với ban giám khảo. Chung cuộc, ban giám khảo đã quyết định trao giải cho đội Drop Deck, với dự án phát triển nền tảng công nghệ thông minh giúp chấm điểm, xếp hạng và kết nối các công ty gây quỹ tiềm năng với các nhà đầu tư đáng tin cậy.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã thay mặt ban tổ chức trao giải cho đội thắng cuộc Start Jerusalem 2017.

"Hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Israel đang trong giai đoạn nở rộ, và cuộc thi này một lần nữa là cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực khởi nghiệp, với tinh thần sáng tạo và tươi mới”.

“Tôi thực sự tin tưởng người dành chiến thắng trong cuộc thi này sẽ đại diện cho giới khởi nghiệp trẻ của Việt Nam có những trải nghiệm, tương tác thú vị tại quốc gia khởi nghiệp Israel", ông Eshcar nói.

An Bình

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->