Dẫu mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé 8 tuổi vẫn cố gắng tập luyện thể thao và thành quả đầy bất ngờ

Cậu nhóc Jake Vella đến từ Anh gặp phải bệnh hiếm gặp khi mới lên 8. Tuy nhiên, em đã không ngừng cố gắng tập luyện thể thao để cải thiện tình trạng sức...

Jake Vella, 8 tuổi, đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến cho cậu nhóc không ngừng tăng cân mặc dù có chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý. Vì vậy, cậu bé đã quyết tâm tập luyện để tham gia thi đấu các cuộc thi ba môn thể thao phối hợp, bao gồm bơi lội, đạp xe và chạy.

Dẫu mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé 8 tuổi vẫn cố gắng tập luyện thể thao và thành quả đầy bất ngờ - ảnh 1

Jake mắc phải chứng bệnh béo phì dù có chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý.

Jake được chẩn đoán mắc bệnh ROHHAD, một loại bệnh béo phì khiến bệnh nhân tăng cân nhanh chóng kèm theo đó là suy giảm thị lực và không kiểm soát được hành động của bản thân. Hầu như những người mắc bệnh này chỉ có thể sống từ 5 cho đến 9 tuổi.

Tuy nhiên cho dù cậu bé có nỗ lực như thế nào, cân nặng vẫn tăng "vù vù", không kiểm soát được. Các bác sĩ không chắc cậu bé sẽ sống thêm được bao lâu nữa. Những người mắc căn bệnh lạ này không ai sống quá 20 tuổi.

Căn bệnh cũng sẽ khiến nhiều khối u phát triển. Jake cũng có một khối u ở lưng cậu bé. Nhưng điều đó không thể cản trở cậu bé hoàn thành các cuộc thi thể thao. Cậu nhóc luôn ấp ủ mở ước sẽ lập lại lịch sử chiến thắng vang dội của anh em Brownlee nổi tiếng, đội tuyển Vương quốc Anh đạt huy chương vàng ở Thế vận hội mùa hè năm 2016.

Dẫu mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé 8 tuổi vẫn cố gắng tập luyện thể thao và thành quả đầy bất ngờ - ảnh 2

Bỏ mặc những khó khăn do căn bệnh mang lại, Jake luôn ấp ủ ngày nào đó sẽ đạt được huy chương vàng ở Thế vận hội.

Mẹ cậu nhóc, cô Maruka chia sẻ: "Tập luyện thể thao đã giúp Jake nhanh nhẹn và hòa đồng với bạn bè hơn. Hơn nữa, điều này cũng giúp cải thiện tình trạng căn bệnh của cậu nhóc."

Mặc dù mắc bệnh hiếm gặp nhưng cậu bé chưa bao giờ cảm thấy tự ti mà luôn vui vẻ, lạc quan. Cậu nhóc vẫn ngày ngày đến trường, chơi trống và tập luyện thể thao 3ngày/1 tuần. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Jake luôn ý thức được căn bệnh của mình. Cậu bé luôn cẩn thận để giữ cho mình không bị ốm. Bởi nếu cậu nhóc chỉ cần bị cảm thôi là cũng có thể dẫn đến nhiều di chứng nghiêm trọng khác.

Tất cả mọi người đều ủng hộ Jake , từ những vận động viên trẻ tuổi cho đến gia đình họ. Mọi người chính là nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh cho cậu bé vượt qua mọi khó khăn khi thi đấu.

Dẫu mắc bệnh hiểm nghèo, cậu bé 8 tuổi vẫn cố gắng tập luyện thể thao và thành quả đầy bất ngờ - ảnh 3

Jake không bao giờ bỏ cuộc và cố gắng không ngừng.

Huấn luyện viên của Jake nói: "Cậu nhóc rất chăm chỉ luyện tập. Jake chưa bao giờ nghỉ một buổi tập nào nếu không có lý do chính đáng và luôn luôn háo hức tập luyện. Jake là một cậu bé đáng yêu. Nếu nhìn thấy cậu bé đã vượt qua những khó khăn như thế nào, tôi dám chắc là bạn sẽ rơi nước mắt."

Câu chuyện về cậu bé mắc căn bệnh hiếm gặp nhưng không ngừng nỗ lực đã lan nhanh trên mạng xã hội. Mọi người đã gửi lời chia sẻ và động viên đến cậu bé phi thường này với hy vọng cậu nhóc luôn lạc quan và không ngừng chiến đấu với căn bệnh quái ác. Cậu bé đã thực sự truyền cảm hứng cho nhiều người.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->