Donald Trump rút lui hoàn toàn khỏi thương trường

Donald Trump rút lui hoàn toàn khỏi thương trường - ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh:  Chip Somodevilla

"Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp báo lớn ở thành phố New York với các con tôi vào ngày 15/12, để thảo luận về việc tôi sẽ từ bỏ hoàn toàn việc Kinh doanh tuyệt vời của tôi", ông Trump hôm nay viết trên mạng xã hội.

Mục đích là để tôi "tập trung hết sức vào việc điều hành đất nước, nhằm khiến nước Mỹ hùng mạnh trở lại, mặc dù tôi không bắt buộc phải làm điều đó", tỷ phú viết thêm.

Ông Trump là chủ tịch của tập đoàn Bất động sản Trump, doanh nghiệp sở hữu và phát triển nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tháp chung cư và sân golf tại nhiều quốc gia. Đội ngũ của ông Trump trước đó cho biết việc kinh doanh của gia đình sẽ do ba người con trưởng thành của ông đảm nhiệm.

Theo các chuyên gia về đạo đức làm việc trong chính phủ Mỹ, quy định về xung đột lợi ích liên bang không được áp dụng cho tổng thống nên đúng là ông Trump không bắt buộc phải từ bỏ việc kinh doanh khi làm ông chủ Nhà Trắng. Tuy nhiên, họ cũng cho rằng nếu ông tiếp tục vận hành tập đoàn, các mối làm ăn của ông như kinh doanh khách sạn hay các khu bất động sản ở nước ngoài có thể làm dấy lên nghi ngờ về hành vi sử dụng việc công để tư lợi.

 Sản phẩm thương hiệu Trump đắt hàng hậu bầu cử

Câu lạc bộ tỷ phú trong nội các tương lai của Donald Trump

Phương Vũ

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->