Động đất mạnh 6,6 độ Richter tại Indonesia

Cơ quan khí tượng và địa chất Indonesia cho biết, sáng 13/8, một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Bengkulu, miền Tây nước này.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào lúc 3h08 giờ GMT (khoảng 10h08 theo giờ Hà Nội), gây chấn động khu vực cách tỉnh Bengkulu khoảng 73 km về phía Tây. Tâm chấn nằm ở độ sâu 35,9 km, ban đầu được xác định ở tọa độ 3,7937 độ vĩ Nam và 101,6003 độ kinh Đông.

Cơ quan khí tượng và địa chất khẳng định, trận động đất không tiềm ẩn nguy cơ gây sóng thần do đó cơ quan này đã không đưa ra cảnh báo sóng thần. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại.

Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương. Hồi tháng 12/2016, một trận động đất xảy ra ở tỉnh Aceh, phía Tây nước này, đã khiến hơn 100 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương và phải rời bỏ nhà cửa.

Động đất mạnh 6,6 độ Richter tại Indonesia - ảnh 1 Động đất mạnh tại Indonesia

VTV.vn - Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Sulawesi của Indonesia vào tối 29/5 khiến ít nhất 3 người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Động đất mạnh 6,6 độ Richter tại Indonesia - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->