EU kiện 3 nước thành viên vì từ chối hạn ngạch người tị nạn

Liên minh châu Âu EU đã kiện Cộng hòa Czech, Hungary và Ba Lan lên Tòa án Tối cao của khối liên quan tới việc 3 nước này từ chối tiếp nhận hạn...

Trong thông báo, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết cơ quan này đã quyết định đưa CH Czech, Hungary và Ba Lan ra Tòa án Công lý châu Âu thuộc EU, do các nước này không tuân thủ nghĩa vụ pháp lý đối với việc phân bổ hạn ngạch người di cư.

Ngoài ra, lý do khác mà EC đưa Hungary ra Tòa án Công lý liên quan tới luật giáo dục của nước này đã hạn chế hoạt động của các trường đại học của EU và ngoài EU tại nước này một cách "bất cân xứng".

Động thái này đã thổi bùng mâu thuẫn giữa EU và các quốc gia thành viên chủ chốt ở khu vực Đông Âu. Hiện Chính phủ CH Czech, Hungary và Ba Lan chưa có bất kỳ phản ứng nào.

EU kiện 3 nước thành viên vì từ chối hạn ngạch người tị nạn - ảnh 1 Người tị nạn 11 nước đối mặt với lệnh hạn chế nhập cư mới của Mỹ

VTV.vn - Theo quy định mới, 11 nước đối mặt với lệnh hạn chế nhập cư mới của Mỹ chủ yếu là các quốc gia Hồi giáo và chiếm gần 50% tổng số người xin tị nạn vào Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

EU kiện 3 nước thành viên vì từ chối hạn ngạch người tị nạn - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->