Hành khách đến Mỹ bị cấm mang thiết bị điện tử lớn lên máy bay

Mỹ sắp công bố lệnh cấm hành khách từ một số nước mang theo thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động lên máy bay nhằm đề phòng khủng bố. Các thiết...

Hành khách đến Mỹ bị cấm mang thiết bị điện tử lớn lên máy bay - ảnh 1 an ninh hàng không, nhất là liên quan đến Mỹ, ngày càng được thắt chặtReuters
Mỹ sắp công bố lệnh cấm hành khách từ một số nước mang theo thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động lên máy bay nhằm đề phòng khủng bố. Các thiết bị này có thể để trong hành lý ký gửi.
Reuters dẫn nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết lệnh cấm mới dự kiến sẽ được Bộ An ninh nội địa Mỹ công bố vào tối 20.3 (giờ Mỹ), chỉ có hiệu lực đối với hành khách đến Mỹ từ hơn chục hãng hàng không nước ngoài, xuất phát từ hơn chục nước khác nhau.
JordanẢ Rập Xê Út có tên trong danh sách này, ngoài ra không có thêm một tên nước nào khác được nguồn tin kể trên tiết lộ, chỉ nói rằng nó bao gồm "một số nước Trung Đông". Cũng không có hãng hàng không Mỹ nào bị cấm để hành khách mang thiết bị điện tử lớn lên máy bay.
Trong khi đó, Hãng hàng không Hoàng gia Jordan đã thông báo trên trang Twitter của mình rằng kể từ ngày 21.3, hành khách đến Mỹ sẽ bị cấm mang hầu hết các thiết bị điện tử trong hành lý xách tay, theo yêu cầu mới của Mỹ. Lệnh cấm này áp dụng với cả những hành khách quá cảnh qua Canada. Riêng một số thiết bị y tế đã được chuẩn thuận sẽ vẫn được mang lên máy bay.
Hành khách đến Mỹ bị cấm mang thiết bị điện tử lớn lên máy bay - ảnh 2
Tại sân bay Quốc tế Los Angeles, Mỹ Reuters
Báo Al Riyadh của Ả Rập Xê Út đưa tin rằng hành khách đi máy bay đến Mỹ phải để máy tính xách tay và máy tính bảng trong hành lý ký gửi do yêu cầu an ninh từ Mỹ.
Hiện chưa rõ mối đe dọa an ninh nào dẫn tới các biện pháp kể trên. Phát ngôn viên Bộ An ninh nội địa Mỹ, ông David Lapan từ chối bình luận, bảo không nói về các biện pháp phòng ngừa các mối đe dọa an ninh.

Kiều Oanh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->