Iraq: Đánh bom liều chết ở Kirkuk, nhiều người thương vong

Một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Kirkuk, cách thủ đô Baghdad 250km về phía Bắc, khiến ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra vào tối 16/9 (giờ địa phương), khi một đối tượng đánh bom liều chết cho phát nổ chiếc xe chở chất nổ, sau khi lái xe đâm vào một phương tiện gần đó. Nguồn tin cho biết thương vong có thể gia tăng do các xe cứu thương, cảnh sát và các phương tiện của người dân đang đưa các nạn nhân tới bệnh viện chính và các trung tâm y tế của thành phố.

Cho đến nay, chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này, song tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thường tiến hành những vụ tấn công liều chết kiểu như vậy, nhằm vào lực lượng an ninh và khu vực đông người, trong đó có các khu chợ và các đền thờ Hồi giáo trên toàn Iraq.

Iraq: Đánh bom liều chết ở Kirkuk, nhiều người thương vong - ảnh 1 Afghanistan: Đánh bom liều chết gần sân vận động ở thủ đô Kabul

VTV.vn - Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra gần sân vận động cricket Quốc tế ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Iraq: Đánh bom liều chết ở Kirkuk, nhiều người thương vong - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->