IS tiến hành hàng loạt vụ đánh bom tại Syria, hàng chục người chết

Những kẻ đánh bom liều chết thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã tiến hành 3 vụ đánh bom xe nhằm vào một nhóm người tị nạn ở Đông Bắc Syria,...

IS tiến hành hàng loạt vụ đánh bom tại Syria, hàng chục người chết - ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Damascus. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters và THX, ngày 12/10, những kẻ đánh bom liều chết thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành 3 vụ đánh bom xe nhằm vào một nhóm người tị nạn ở Đông Bắc Syria , khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Theo một nguồn tin từ Hội Chữ thập đỏ người Kurd, 3 vụ đánh bom cũng khiến nhiều người bị thương. Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 3 vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Abu Fas ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Deir Ezzor và Hasaka.

Trong số những người thiệt mạng có nhiều người tị nạn chạy trốn xung đột tại tỉnh Deir Ezzor và các nhân viên an ninh thuộc lực lượng Asayish của người Kurd.

Cùng ngày, IS cũng đã tấn công một chiếc xe chở các nhân viên của đài Truyền hình nhà nước Iran ở thành phố Al-Mayadin, rất may không có thương vong./.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->