Lãnh đạo đối lập Nga bị tấn công bằng thuốc khử trùng khi bắt đầu tranh cử tổng thống

Một kẻ tấn công không rõ danh tính đã xịt vào mặt nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny một chất lỏng màu xanh lá cây khi ông khai trương chiến dịch tranh cử...

Lãnh đạo đối lập Nga bị tấn công bằng thuốc khử trùng khi bắt đầu tranh cử tổng thống - ảnh 1Ông Navalny bị xịt chất lỏng màu xanh.

Một kẻ tấn công không rõ danh tính đã xịt vào mặt nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny một chất lỏng màu xanh lá cây khi ông khai trương chiến dịch tranh cử ở Barnaul, Siberia.

Một đoạn video mà người ủng hộ ông Navalny quay được cho thấy nhà hoạt động chống tham nhũng có tiếng này đang đi trên một con phố ở Barnaul, cách Mátxcơva hơn 3.000km, và bắt tay với người dân thì bị một người đàn ông tiến đến gần và xịt chất lỏng - theo Reuters.

"Tôi bị đau rát quá, và còn tưởng tượng kinh khủng là bị tạt a-xít" - ông Navalny viết trên blog sau sự cố. "Mặc dù không sao, nhưng trông tôi như Avatar, Mask hay Shrek vậy" - Telegraph dẫn lời ông Navalny nói đùa.

Chất lỏng màu xanh lá cây, được gọi là "zelyonka" được bán dưới dạng thuốc khử trùng trong các hiệu thuốc ở Nga. Mặc dù không gây hại, nhưng rất khó rửa sạch. Trước đây, một số nhân vật đối lập cũng từng bị xịt loại chất lỏng này.

Ông Navalny đang thực hiện các chuyến đi đến nhiều thành phố ở Nga để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2018.

Tin bài

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->