Lãnh đạo Hamas kêu gọi người Palestine nổi dậy chống Israel

Thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo của Palestine thể hiện sự gay gắt sau khi Tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel.

Thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo của Palestine, ông Ismail Haniyeh đã kêu gọi người dân Palestine nổi dậy chống Israel trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống lại quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lan rộng sau khi ông chủ Nhà Trắng công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Phát biểu trong một bài diễn thuyết ở Gaza, lãnh đạo Phong trào Hamas nói: Quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel đồng nghĩa với "lời tuyên chiến với người Palestine". Các cuộc biểu tình chống Mỹ đã bùng lên gần như ngay sau khi ông Trump tuyên bố coi Jerusalem là Thủ đô của Israel.

Nhiều người Palestine đổ xuống đường để phản đối, kêu gọi tuần hành trong ba ngày. Tại Bờ Tây và dải Gaza, người biểu tình Palestine và quân đội Israel đã đụng độ khiến nhiều người bị thương.

Lãnh đạo Hamas kêu gọi người Palestine nổi dậy chống Israel - ảnh 1 EU ủng hộ giải pháp hai nhà nước Israel - Palestine

VTV.vn - Bà Federica Mogherini khẳng định Jerusalem phải là thủ đô của cả Israel và một nhà nước Palestine trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

Lãnh đạo Hamas kêu gọi người Palestine nổi dậy chống Israel - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

Tổng thống Mỹ

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->