Mỹ nói hạ quốc kỳ Nga ở lãnh sự quán San Francisco theo cách tôn trọng

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận với hãng TASS rằng, quốc kỳ Nga đã được hạ xuống một cách "tôn trọng" khỏi lãnh sự quán ở San Francisco và được...

Quan chức trên cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ chịu trách nhiệm về sự an toàn của những cơ sở này và duy trì chúng trong điều kiện thích hợp.

Đại sứ quán Nga tại Washington yêu cầu chính quyền Mỹ ngay lập tức trả lại lá cờ và treo nó trên các tòa nhà cơ quan ngoại giao Nga.

"Chúng tôi yêu cầu ngay lập tức trả lại những lá cờ Nga trên các tòa nhà của lãnh sự quán Nga tại San Francisco và thương vụ Nga tại Washington" - tuyên bố của Đại sứ quán Nga trên Twitter cho biết.

Trước đó, hôm 2.9, Mỹ đóng cửa thương vụ Nga tại Washington và New York, yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Nga và nhà riêng Tổng lãnh sự tại San Francisco. Mỹ đặt thời hạn 1.10 để các nhà Ngoại giao Nga ở San Francisco đóng gói đồ đạc.

Mặc dù chính quyền Mỹ nói rằng những cơ sở này bị tước quyền miễn trừ ngoại giao, song chúng vẫn là tài sản của Nga, trừ văn phòng của thương vụ ở New York mà Mátxcơva thuê.

Ngày 12.10, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, các biện pháp đối nghịch của giới chức Mỹ đã đi ngược lại những cam kết trước đây của họ nói rằng muốn bình thường hoá quan hệ với Nga.

Đại sứ Antonov chỉ trích việc Mỹ tịch thu các cơ sở ngoại giao của Nga là " vi phạm luật pháp quốc tế, thoả thuận song phương và luật Mỹ" trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->