Mỹ: Thủ phạm vụ đâm xe ở Quảng trường Thời đại bị cáo buộc tội giết người

Richard Rojas thủ phạm lái xe lao vào những người đi bộ tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York đã bị cáo buộc tội giết người và mưu...

Theo Sở Cảnh sát New York, Richard Rojas, 26 tuổi sống tại quận Bronx, New York đã bị bắt ngay tại hiện trường vụ việc xảy ra ngày 18/5 và sau đó bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2, cùng 20 cáo buộc tội mưu toan giết người và 5 cáo buộc tội giết người bằng ô tô.

Được biết, Rojas từng phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ từ năm 2011 - 2014. Đối tượng đã bị bắt giữ do lái xe trong lúc say rượu hồi năm 2008 và 2015. Đầu tháng này, Rojas đã bị bắt giữ với cáo buộc đưa ra những lời hăm dọa.

Trong vụ việc ngày 18/5, Rojas lái xe đâm vào những người đi bộ sau khi lao lên vỉa hè và lái xe với tốc độ cao trước khi đâm vào cột kim loại và buộc phải dừng lại. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ này là một cô gái 18 tuổi tên là Alyssa Elsman đến từ bang Michigan. Em gái 13 tuổi của nạn nhân này cũng bị thương trong vụ việc.

Vụ việc đã làm dấy lên nỗi lo sợ tại Thành phố New York sau khi xảy ra các vụ đâm xe gây nhiều thương vong tại London (Anh), Berlin (Đức) và thành phố Nice (Pháp). Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ cho biết, không có bằng chứng vụ đâm xe này liên quan tới khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Mỹ: Thủ phạm vụ đâm xe ở Quảng trường Thời đại bị cáo buộc tội giết người - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->