Nga bác tin dồn quân tới sát biên giới Triều Tiên

Giới chức Nga ngày 21/4 đã bác bỏ tin truyền thông cho rằng Nga đã điều binh sĩ và trang thiết bị quân sự tới sát biên giới với Triều Tiên giữa lúc...

Nga bác tin dồn quân tới sát biên giới Triều Tiên - ảnh 1

Nga có thể đã đưa quân đến sát biên giới với Triều Tiên

Hãng tin Interfax dẫn lời ông Alexander Gordeyev, phát ngôn viên Quân khu miền Đông của Nga, khẳng định, việc quân đội Nga vận chuyển vũ khí hạng nặng và binh sĩ như nhìn thấy trong đoạn video xuất hiện trên mạng Xã hội tuần này không liên quan đến tình hình ở bán đảo Triều Tiên.

Ông Gordeyev nói, các khí tài quân sự đó thực tế đang trên đường trở về căn cứ sau các cuộc tập trận vừa kết thúc ở vùng TransBaikal, Siberia.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Hội đồng liên bang Nga, ông Frants Klintsevich, cũng cho biết với RIA Novosti rằng, hoạt động này đã được lên kế hoạch từ trước. Ông bác bỏ đồn đoán cho rằng Nga đang chuẩn bị cho kịch bản Mỹ có thể tấn công phủ đầu Triều Tiên.

Khẳng định trên được đưa ra sau khi trên các mạng xã hội tuần này xuất hiện một đoạn video cho thấy các xe tăng Nga và các khí tài quân sự khác được vận chuyển bằng đường sắt tới khu vực biên giới Đông Nam dài khoảng 17 km giữa Nga và Triều Tiên.

Stanislva Sinitsyn, một cựu chiến binh Nga, nói rằng: “Người dân địa phương đã thấy các tàu hỏa chở thiết bị quân sự tiến về khu vực Primorsky thông qua vùng Khabarovsk. Hoạt động vận chuyển các trang thiết bị quân sự bằng nhiều loại hình giao thông khác nhau đến khu vực phía nam được giám sát suốt tuần qua. Nhiều người cho rằng, động thái này có liên quan đến tình hình ở bán đảo Triều Tiên”.

Tình hình bán đảo Triều Tiên mà ông đề cập đến đó là Triều Tiên được dự đoán sắp thử hạt nhân lần 6. Trong khi đó Mỹ đang điều đến đây một hạm đội tàu chiến và tuyên bố để ngỏ mọi khả năng đối phó với Bình Nhưỡng.

Minh Phương

Theo Washington Post

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->