Nga đề nghị tăng hình phạt với kẻ gọi điện nặc danh báo có bom

Các đại biểu Quốc hội Nga đề nghị tăng hình phạt đối với những kẻ gọi điện nặc danh đe dọa đánh bom.

Trong hai ngày (12 và 13/9), nhà chức trách Nga đã phải sơ tán 45.000 người ra khỏi 205 địa điểm ở nhiều thành phố, sau khi nhận được các cuộc gọi nặc danh báo có bom.

Về sự việc này, phóng viên Duy Nghĩa thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nga cho biết: "Chuyện này chưa từng xảy ra ở Nga. Các nhà chức trách Nga coi đây là hành động can thiệp từ bên ngoài, với mục đích gây hoang mang trong Xã hội Nga, tạo dư luận về một mối hiểm họa đánh bom khủng bố đang tiềm ẩn khắp nước Nga. Các chuyên gia an ninh đánh giá đây là một cuộc tấn công thông tin quy mô có sự chuẩn bị từ trước.

Hiện bên cạnh việc kiểm tra thông tin về những nơi bị đặt bom, các lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm những người đã thực hiện các cuộc gọi, đồng thời phát hiện kẻ đứng đằng sau toàn bộ vụ việc này. Theo một quan chức thuộc lực lượng chống khủng bố kỹ thuật cao của Nga, nhờ các biện pháp nghiệp vụ và kỹ thuật cao, cảnh sát đã xác định được các cuộc gọi được thực hiện từ lãnh thổ nước láng giềng Ukraine.

Nga đề nghị tăng hình phạt với kẻ gọi điện nặc danh báo có bom - ảnh 1 Bị đe dọa đánh bom, Nga sơ tán hàng chục nghìn người

VTV.vn - Trong 2 ngày 12 - 13/9, cơ quan chức năng Nga đã phải sơ tán 45.000 người khỏi 205 địa điểm sau khi nhận được các cuộc gọi nặc danh báo có bom.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->