Nga và Belarus bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất năm 2017

Ngày 14/9, cuộc tập trận chiến thuật Zappad 2017 (Phương Tây 2017) đã bắt đầu được triển khai trên lãnh thổ Nga và Belarus.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, đây là "sự kiện huấn luyện các lực lượng vũ trang lớn nhất trong năm nay".

Cuộc tập trận có sự tham gia của gần 12.700 binh sĩ, trong đó có 10.200 binh sĩ hoạt động trên lãnh thổ Belarus, gần 70 máy bay các loại, 680 đơn vị kỹ thuật chiến đấu gồm 250 xe tăng, 200 xe công cụ, hệ thống tên lửa giàn và súng chống tăng, 10 tàu chiến.

Các đơn vị quân đội khu vực sẽ thực hiện nhiệm vụ đối phó với các nhóm cực đoan được tiếp tế kỹ thuật, vũ khí và xe máy từ trên không và qua đường biển tìm cách thâm nhập lãnh thổ Nhà nước liên minh để thực hiện âm mưu khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga và Belarus tuyên bố cuộc tập trận Phương Tây 2017 chỉ mang tính phòng thủ, nhằm đảm bảo an toàn cho Nhà nước liên minh Nga và Belarus.

Nga và Belarus bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất năm 2017 - ảnh 1 Thắt chặt quan hệ chính trị tốt đẹp với Nga và Belarus

Chuyến thăm Nga và Belarus của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã góp phần thắt chặt quan hệ chính trị tốt đẹp và tăng cường tin cậy giữa Việt Nam với Liên bang Nga và Belarus.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Nga và Belarus bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất năm 2017 - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->