Người phụ nữ Hàn Quốc bỏ quên điện thoại và hành động không thể ngờ tới của cảnh sát và người dân nơi này

Sau khi đọc xong câu chuyện này, có lẽ nhiều bạn sẽ muốn đi du lịch tới xứ sở Kim chi ngay lập tức vì lòng tốt của con người nơi đây.

Vào ngày 17/3 vừa qua, thời báo online Segye Ilbo của Hàn Quốc đã đăng tải một đoạn video tường thuật lại việc một người phụ nữ lớn tuổi bỏ quên điện thoại trên xe buýt, nhưng đã may mắn tìm lại được chỉ trong chốc lát. Thoạt nghe tưởng chừng như không có gì đặc biệt, nhưng cách hành xử của cảnh sát và người dân Hàn Quốc trước sự việc đã khiến cư dân mạng không khỏi cảm phục và ngưỡng mộ.

Người phụ nữ Hàn Quốc bỏ quên điện thoại và hành động không thể ngờ tới của cảnh sát và người dân nơi này

Ở đầu đoạn video, có thể thấy một người phụ nữ khá lớn tuổi dắt theo một bé gái bước xuống từ xe buýt. Sau khi chiếc xe đã rời đi, hai bà cháu mới giật mình nhận ra rằng đã bỏ quên điện thoại trên đó. Trong lúc họ đang không biết phải làm thế nào, một chiếc xe cảnh sát bỗng táp vào lề đường ngay gần đó để đổ xăng.

Vừa nhìn thấy chiến sỹ cảnh sát bước xuống xe, người phụ nữ liền khẩn khoản cầu cứu và trình bày sự việc. Người cảnh sát trẻ lập tức mời cả hai bà cháu lên xe và dùng xe cảnh sát nhanh chóng đuổi theo sau chiếc xe buýt.

Người phụ nữ Hàn Quốc bỏ quên điện thoại và hành động không thể ngờ tới của cảnh sát và người dân nơi này - ảnh 1

Ngay khi nghe tiếng cầu xin giúp đỡ của người phụ nữ, viên cảnh sát nhanh chóng chạy lại…

Lúc này ở trên xe, một hành khách tốt bụng đã nhìn thấy chiếc điện thoại bị đánh rơi của người phụ nữ và giao nộp lại cho tài xế. Khi viên cảnh sát cùng hai bà cháu đuổi kịp chiếc xe buýt, bác tài đã hoàn trả lại chiếc điện thoại trong tiếng rối rít cảm ơn của người phụ nữ.

Không những giúp đỡ lấy lại được đồ bỏ quên, viên cảnh sát còn đưa hai bà cháu quay lại đúng bến xe mà họ đã xuống trước đó. Người phụ nữ tươi cười cảm ơn hành động đẹp và nhiệt tình của các chiến sỹ cảnh sát và chào tạm biệt họ.

Người phụ nữ Hàn Quốc bỏ quên điện thoại và hành động không thể ngờ tới của cảnh sát và người dân nơi này - ảnh 2

Và chở 2 bà cháu bằng xe cảnh sát, đuổi theo chiếc xe buýt.

Chỉ với một chiếc điện thoại bỏ quên, mà cảnh sát và người dân Hàn Quốc đã khiến ai ai cũng ấm lòng và hết sức cảm phục. Từ sự tận tụy, hết mình với nhân dân của các đồng chí cảnh sát, cho tới sự tốt bụng, ngay thẳng của người hành khách giao nộp lại của rơi, tất cả đều khiến cho người tin yêu vào tình thương con người luôn hiện hữu trong đời sống thường nhật và vào Xã hội mà chúng ta đang sống.

Bên cạnh những lời khen ngợi và cảm thán tốt đẹp, có không ít ý kiến cho rằng việc dùng xe cảnh sát và chặn đầu một chiếc xe buýt đang lưu thông và trong thời gian phục vụ hành khách là hành động không mấy đáng khen, bởi điều này có thể gây phiền phức cũng như hoảng hốt cho những người trên xe. Tuy nhiên, tạm gác lại những phán xét, phân bua đúng sai, không thể phủ nhận tình người là thứ đã tỏa sáng hơn cả trong đoạn video dài chưa đầy 2 phút này.

Người phụ nữ Hàn Quốc bỏ quên điện thoại và hành động không thể ngờ tới của cảnh sát và người dân nơi này - ảnh 3

Hành khách tốt bụng giao nộp điện thoại bị bỏ quên cho tài xế.

Người phụ nữ Hàn Quốc bỏ quên điện thoại và hành động không thể ngờ tới của cảnh sát và người dân nơi này - ảnh 4

Ngay sau đó, cảnh sát đuổi kịp xe và lấy lại được điện thoại cho người phụ nữ. Bà không quên tươi cười cảm ơn mọi người.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->