[NÓNG] Nga sơ tán khẩn 10.000 người sau khi nhận đồng loạt nhiều cuộc gọi dọa đánh bom

Các cuộc gọi đe dọa đánh bom bắt đầu được thực hiện gần như cùng một lúc, nguồn tin của Tass cho hay.

Theo RT, hơn 10.000 người đã phải sơ tán khỏi các trung tâm thương mại, ga tàu và các trường đại học ở Moscow sau khi có hàng loạt đe dọa được gửi "gần như đồng thời" khẳng định: Các địa điểm này đã bị đặt bom.

"Hai mươi khu vực hiện đang được sơ tán. Hơn 10.000 người đã được hộ tống ra bên ngoài mặc dù con số chính xác vẫn đang được xác minh", một nguồn tin từ cơ quan cấp cứu tiết lộ với Tass.

"Có vẻ đây là một trường hợp khủng bố qua điện thoại. Tuy nhiên chúng tôi phải kiểm tra độ tin cậy của thông tin", nguồn tin cho biết thêm, các cuộc gọi này bắt đầu được gọi đến cùng một thời điểm và tiếp tục diễn ra sau khi người dân bắt đầu sơ tán.

10.000 người Nga sơ tán sau đe dọa đánh bom

Hiện các đơn vị đặc nhiệm và chuyên trách cùng chó nghiệp vụ đang kiểm tra các tòa nhà.

Trong số các khu vực chịu ảnh hưởng có 3 nhà ga lớn nhất thủ đô Moscow, hơn 10 trung tâm thương mại, gồm cả GUM tọa lạc kế bên Quảng trường Đỏ - và ít nhất một trường đại học.

Cuối tuần qua, hàng loạt đe dọa đánh bom cũng được gửi đi khắp nước Nga. RIA dẫn nguồn tin an ninh cho hay, hơn 45.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực công cộng ở 22 thành phố lớn vào hôm 12/9. Phần lớn các cuộc gọi có vẻ đã được thực hiện từ Ukraine.

*Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật*

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->