Thúc đẩy đam mê nấu ăn trong giới trẻ Campuchia

Trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp cho các đầu bếp ở Thủ đô Phnom Penh được mở ra giúp rất nhiều bạn trẻ ở Campuchia thực hiện mơ ước tìm được một công...

Tại Campuchia, lớp trẻ giờ đây đã có thêm một lựa chọn mới trong nghề nghiệp là nghề nấu ăn. Campuchia khá nổi tiếng với nguồn thực phẩm tự nhiên có chất lượng tốt nhưng đào tạo nghề đầu bếp lại là mảnh đất chưa ai cày xới tại Campuchia. Một ngôi trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp cho các đầu bếp ở Thủ đô Phnom Penh mới đây đã được mở, giúp rất nhiều bạn trẻ ở Campuchia phần lớn xuất thân từ những gia đình nghèo thực hiện mơ ước của mình.

Ông Pierre Tami, một nhà Kinh doanh người Thụy Sỹ đã mở Trường nghệ thuật nấu ăn ở Thủ đô Phnom Penh vào tháng 4/2017. Trường có chinh sách hỗ trợ tài chính cho học sinh từ các gia đình nghèo. Ở đây, các học viên được học từ những kỹ năng cơ bản như làm thế nào để lọc được cá, cần sử dùng loại dao nào.

Đối với ông Pierre Tami, việc mở cửa trường nấu ăn này như một biểu hiện của tình yêu thương. Ông tin rằng việc đào tạo một đầu bếp giỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những thanh niên trẻ ở Campuchia.

Trong những năm gần đây, Campuchia đã có mức tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng 7% mỗi năm. Đó là một đất nước trẻ và những người trẻ tuổi được mong đợi sẽ giúp đỡ cha mẹ họ. Mặc dù sẽ phải mất 2 năm học nhưng các học viên ở đây đều hy vọng sẽ có những hành trang tốt để tìm được một công việc ổn định sau này.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->