Ông Obama bí mật gặp nhiều người có thể tranh cử tổng thống Mỹ 2020

Truyền thông Mỹ đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong vài tháng qua đã gặp gỡ nhiều ứng cử viên tiềm năng có thể tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng...

Tờ Politico (Mỹ) cho biết tại văn phòng riêng ở Washington D.C., cựu Tổng thống Obama đã dự các cuộc gặp riêng với những chính khách đảng Dân chủ nổi trội có thể là ứng viên tranh cử năm 2020 như cựu Phó Tổng thống Joe Biden, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick.

Tờ Independent (Anh) đánh giá cuộc trao đổi giữa ông Obama và thượng nghị sĩ Warren có thể sẽ không mấy thân thiện bởi nữ chính khách này từng chỉ trích việc cựu Tổng thống Mỹ nhận số tiền 400.000 USD để phát biểu tại Wall Street sau khi đã rời Nhà Trắng.

Trong khi đó, ông Patrick là bạn lâu năm của cựu Tổng thống Obama. Nhân vật này còn được coi là ứng viên tiềm năng bởi đã gặt hái nhiều thành công khi là Thống đốc bang Massachusetts và ông này còn có nhiều mối quan hệ tại Nhà Trắng.

Obama và Trump đã thất bại ở Syria, cuộc chiến Trung Đông sẽ kéo dài nhiều năm nữa

Trong khi đó, đang có nhiều kỳ vọng rằng trong thời gian tới cựu phó Tổng thống Mỹ Biden sẽ tuyên bố chính thức về việc có tham gia tranh cử chức tổng thống hay không.

Tờ Politico đưa tin cựu Tổng thống Obama thậm chí còn gặp gỡ ông Bernie Sanders – người tham gia cuộc đua trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ hồi bầu cử tổng thống năm 2016. Politico cho biết trong cuộc gặp, cựu Tổng thống Obama đã đưa ra quan điểm cá nhân về lý tưởng và thực tiễn.

Văn phòng đại diện của ông Obama chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->