Ông Putin đánh giá các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia và quốc tế

Tổng thống Nga Putin bày tỏ quan ngại trước những mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng đối với an ninh thế giới.

Ngày 16/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 của Cơ quan An ninh Liên Bang Nga (FSB). Tại đây, ông Putin đã bày tỏ quan ngại trước những mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng đối với an ninh thế giới nói chung cũng như với nước Nga nói riêng.

Tổng thống Putin nêu rõ, trong năm 2016, thế giới phải đối mặt với những bất ổn ngày càng gia tăng với nhiều nguy cơ và thách thức nghiêm trọng đó là đối đầu kinh tế và chính trị - Quân sự giữa các trung tâm ảnh hưởng khu vực và toàn cầu; các cuộc xung đột đẫm máu với sự tham gia của các tổ chức khủng bố Quốc tế vẫn tiếp diễn tại Trung Đông, châu Á và châu Phi.

Đối với nền an ninh quốc gia Nga, Tổng thống Putin nêu rõ, việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bố trí các vũ khí chiến lược cũng như thông thường tại các quốc gia có biên giới với Nga là một trong các nguy cơ đe dọa từ bên ngoài. Bên cạnh đó, các cơ quan tình báo nước ngoài ngày càng gia tăng hoạt động nhằm thu thập thông tin trong lĩnh vực kỹ thuật - Quân sự của Nga.

Về nguy cơ thách thức bên trong nước Nga, theo ông Putin đó chính là chủ nghĩa khủng bố và tấn công mạng. Để đối phó với các nguy cơ thách thức trên, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay của FSB mà ông Putin đặt ra là ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố ở bên trong, vô hiệu hóa những khiêu khích từ bên ngoài.

Ông Putin cũng đặc biệt quan tâm và yêu cầu Cơ quan An ninh Nga chú trọng đến lĩnh vực an ninh kinh tế, chống tham nhũng, giám sát các đơn đặt hàng quốc phòng Nhà nước, các dự án thông tin và cơ sở hạ tầng bởi đó cũng chính là an ninh quốc gia của Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Ông Putin đánh giá các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia và quốc tế - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->