Ông Trump gọi nghi phạm vụ xả súng Las Vegas là bệnh hoạn

Tổng thống Donald Trump đã dùng những từ ngữ như “bệnh hoạn” hay “loạn trí” để mô tả kẻ tấn công gây ra vụ thảm sát khiến ít nhất 59 người...

Ông Trump gọi nghi phạm vụ xả súng Las Vegas là bệnh hoạn - ảnh 1
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Nghi phạm là một kẻ bệnh hoạn, một gã loạn trí và gặp nhiều vấn đề, tôi đoán vậy. Chúng tôi đang điều tra về hắn một cách nghiêm túc”, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên về Stephen Paddock, nghi phạm gây ra vụ xả súng đẫm máu khiến ít nhất 59 người chết và hơn 500 người khác bị thương vào tối 1/10 tại Las Vegas.

“Chúng ta đang xử lý một tên rất bệnh hoạn”, Tổng thống Trump nói khi đang chuẩn bị bước lên trực thăng Marine One để tới Puerto Rico thị sát tình hình khắc phục hậu quả bão lũ.

Khi được hỏi về việc liệu vụ tấn công ở Las Vegas có thúc đẩy chính phủ áp dụng luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn hay không, ông Trump cho biết: “Chúng ta sẽ bàn tới luật súng đạn vào một thời điểm nào đó”.

“Chúng ta đã chứng kiến một thảm kịch. Những gì xảy ra ở Las Vegas, nhìn theo nhiều cách khác nhau, là điều kỳ diệu. Sở cảnh sát đã làm được công việc đáng kinh ngạc”, Tổng thống Trump nói thêm.

Sau đó, một phóng viên đã hỏi ông chủ Nhà Trắng rằng ông có đánh giá vụ xả súng này là hành động khủng bố hay không, tuy nhiên Tổng thống Trump đã từ chối trả lời.

Trước đó, chỉ vài giờ sau khi vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas xảy ra, Tổng thống Trump đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và gọi vụ tấn công là một tội ác. Ông Trump cũng khẳng định vụ tấn công này không thể phá hủy sự đoàn kết của người Mỹ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông sẽ tới Las Vegas vào ngày 4/10 tới để gặp gỡ các gia đình nạn nhân và cơ quan cứu hộ khẩn cấp ở đây.

Ông Trump gọi nghi phạm vụ xả súng Las Vegas là bệnh hoạn - ảnh 2
Nghi phạm Stephen Paddock (Ảnh: Boston)

Thành Đạt

Theo NBC

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

Donald Trump

Las Vegas

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->