Quân đội Nga bác bỏ việc điều binh đến Triều Tiên

Quân đội Nga bác bỏ việc điều binh đến Triều Tiên - ảnh 1

Nga bác bỏ liên quan giữa việc điều quâncăng thẳng Triều Tiên. Ảnh: The Sun

Ông Alexander Gordeyev, Phát ngôn viên Quân khu Viễn Đông của Nga, hôm nay cho biết các khí tài Quân sự đang trên đường trở về Nga sau khi tham gia các cuộc diễn tập ở nơi khác, bác bỏ sự liên quan đến căng thẳng ở Triều Tiên,  Interfax  đưa tin.

Đoạn video xuất hiện trên mạng gần đây cho thấy một trong ba đoàn tàu chở trang thiết bị quân sự cùng trực thăng và xe chiến đấu bộ binh của quân đội Nga di chuyển về phía đoạn biên giới có chiều dài 17 km giữa Nga và Triều Tiên.

Theo ông Gordeyev, việc điều chuyển vũ khí hạng nặng của nước này là một phần hoạt động thao diễn đã được lên kế hoạch từ trước, nhằm kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu. Trước đó ông cho biết các đợt diễn tập quân sự tại khu vực TransBaikal của Sibiri đã kết thúc.

Ông Frants Klintsevich, phó Chủ tịch Uỷ ban An ninh và Quốc phòng Nga, nói với Ria Novosti cũng cho hay việc điều chuyển vũ khí đã được lên kế hoạch, bác bỏ thông tin cho rằng Nga chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công Triều TiênMỹ có thể thực hiện.

Về phía chính quyền, Điện Kremlin từ chối bình luận thông tin cho rằng Nga đang điều động khí tài và binh sĩ đến khu vực biên giới với Triều Tiên.

Khánh Lynh

Nga hết sức lo ngại Mỹ có thể tấn công Triều Tiên Nga ngăn Liên Hợp Quốc ra nghị quyết lên án Triều Tiên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->