Quân đội Nga làm gì sau khi nhiệm vụ đánh bại IS ở Syria hoàn thành

Bộ Quốc phòng Nga hôm 7.12 cho hay, sứ mệnh đánh bại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria đã hoàn thành, đất nước đã hoàn toàn giải phóng khỏi nhóm khủng...

"Mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Nga nhằm đánh bại các nhóm vũ trang của tổ chức khủng bố IS ở Syria đã hoàn thành", theo lời Thượng tướng Sergei Rudskoi - Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga .

"Không có một ngôi làng hay một quận, huyện nào ở Syria còn nằm dưới sự kiểm soát của IS. Lãnh thổ Syria đã được giải phóng hoàn toàn khỏi các chiến binh của tổ chức khủng bố này", ông nói.

Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, trong những ngày gần đây, Không quân Nga đã tiến hành các đợt tác chiến chưa từng thấy. Các máy bay chiến đấu 100 lần xuất kích và tiến hành đến 250 cuộc không kích hàng ngày.

Đồng thời, các lực lượng đặc nhiệm tích cực tác chiến trên mặt đất tiêu diệt IS.

Theo cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) công bố hôm 7.12, IS vẫn chiếm khoảng 8% tỉnh Deir Ezzor.

Ông Rudskoi cho hay, các nhóm phá hoại của IS có thể sẽ phản công nhưng do lực lượng chính phủ Syria ngăn chặn. Nga sẽ giảm hoạt động Quân sự và tập trung vào hoạt động viện trợ cho người dân Syria trong quá trình ổn định lại cũng như giám sát việc thực hiện các cam kết ngừng bắn.

Nga bắt đầu hỗ trợ không quân vào tháng 9.2015 để ủng hộ lực lượng Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Với sự hỗ trợ của Nga, phe chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn Syria.

Tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin cho hay, những nỗ lực chấm dứt chiến tranh đang bước vào giai đoạn mới khi trọng tâm chuyển từ can thiệp quân sự sang tiến trình chính trị.

Hơn 340.000 người đã thiệt mạng kể từ cuộc xung đột ở Syria nổ ra vào tháng 3. 2011.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->