Quân đội Syria vượt chiến tuyến cứu phi công Su-22 bị Mỹ bắn hạ, xung đột ác liệt với SDF

Xung đột ác liệt giữa quân chính phủ Syria và lực lượng đối lập được Mỹ hậu thuẫn đã nổ ra ở phía Tây thành phố Raqqa.

Một nguồn tin Quân sự tiết lộ với Al-Masdar News, các đơn vị của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã cố gắng vượt qua các tiền tuyến của phe đối lập Lực lượng dân chủ Syria (SDF) nhằm giải cứu phi công lái máy bay chiến đấu Su-22 bị tiêm kích F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ đã bắn hạ hôm 18/6.

Tuy nhiên, SDF đã ngăn cản các binh sĩ SAA. Theo Al-Masdar, giao tranh giữa hai phía vẫn tiếp diễn ở gần thị trấn Resafa, một cứ điểm quan trọng phía Tây Raqqa.

Majd Fahd, phóng viên của Al-Masdar, khẳng định viên phi công lái Su-22 bị bắn hạ là em họ anh này có tên Ali Fahd, một sĩ quan Không quân Syria đến từ thành phố Salamiyah ở phía Đông tỉnh Hama.

Đại diện quân đội Syria chưa xác nhận thông tin này.

Vụ máy bay Mỹ bắn hạ chiến đấu cơ Syria được cho là cuộc tấn công nghiêm trọng nhất kể từ vụ Mỹ phóng 59 tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân al-Shayrat của quân chính phủ Syria rạng sáng 6/4.

Chiếc máy bay Su-22 của quân chính phủ bị bắn hạ vào khoảng 18h43 (giờ địa phương) ngày 18/6.

Liên quân Quốc tế nói rằng các máy bay Mỹ "phô trương sức mạnh" nhằm ngăn cản hành động leo thang của quân đội Syria, sau khi lực lượng này bắt đầu tấn công thị trấn Ja’din ở ngoại ô Raqqa vào lúc 16h30 cùng ngày. Ja’din vốn do SDF kiểm soát, một số binh sĩ đã bị thương trong vụ tấn công, buộc SDF phải rời khỏi thị trấn chiến lược này.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->