Tàu Trung Quốc chạy xuyên qua chung cư 19 tầng

Các kỹ sư và giới quy hoạch tại Trùng Khánh, Trung Quốc thiết kế đường đi khác thường cho một tuyến đường sắt đô thị và kết quả là nó chạy xuyên qua...

Theo Telegraph , nhà ga và tuyến đường được thiết kế vừa đảm bảo quy hoạch của ngành đường sắt vừa không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân trong tòa nhà. Đây là giải pháp giao thông sáng tạo đối với những thành phố thiếu không gian và có nhiều tòa nhà chọc trời.

Ga Liziba được thiết kế ngay bên trong tòa chung cư, từ tầng 6 đến tầng 8 và mở cửa từ năm 2004. Nhà ga này được lắp đặt các thiết bị giảm ồn khiến âm thanh do tàu chạy chỉ giống như âm thanh của máy rửa bát. Trong khi đó, cư dân tòa nhà có thể sử dụng nhà ga một cách thuận tiện.

Tàu Trung Quốc chạy xuyên qua chung cư 19 tầng - ảnh 1
Đoàn tàu đi xuyên qua tòa chung cư ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Không gian cho việc xây dựng đường bộ, đường tàu ở Trùng Khánh rất hạn chế, đặc biệt với địa hình núi non hiểm trở ở nơi vốn được gọi tên "thành phố núi" này.

Với dân số 49 triệu người, các nhà quy hoạch của Trùng Khánh buộc phải nghĩ tới những phương án mới nhằm giải quyết thách thức giao thông cho người dân trong bối cảnh không gian hạn hẹp mà nhu cầu đi lại lớn.

"Thành phố của chúng tôi dày đặc những công trình xây dựng. Vì vậy, việc tìm kiếm khoảng trống để làm đường bộ, đường tàu thực sự là một thách thức lớn”, Yuan Cheng, phát ngôn viên cơ quan vận tải Trùng Khánh cho biết.

Tàu hỏa Trung Quốc 'biến mất' vào chung cư cao tầng Nhà ga được xây dựng ngay bên trong một chung cư 19 tầng ở Trùng Khánh, Trung Quốc, giúp đoàn tàu có thể chạy xuyên qua chung cư này.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->