Thủ lĩnh người Kurd lại cầu xin chính phủ Syria chi viện chống Thổ Nhĩ Kỳ

Theo hãng tin Sputnik, đã một tháng kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch chống lại lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria, và tình hình giao...

Trong bối cảnh đó, một chỉ huy của lực lượng người Kurd YPG là tướng Sipan Hemo đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình rằng, quân đội Syria nên là lực lượng chính chịu trách nhiệm bảo vệ vùng Afrin (Syria) trước cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tướng Hemo cũng thúc giục Damascus “ngay lập tức đưa quân cứu viện tới vùng biên giới để đối phó với Thổ Nhĩ Kỳ”. “Giữa lực lượng YPG và quân đội Syria đã có sự phối hợp hoạt động chặt chẽ với nhau”, ông Hemo nói.

Theo báo Al-Hayat, các trạm kiểm soát do quân đội Syria lập nên ở phía Tây thành phố Aleppo đang cho phép lương thực, nhiên liệu và nhu yếu phẩm được cung cấp cho 1,5 triệu người dân ở Afrin.

Một số nguồn tin cho biết, các binh lính người Kurd tình nguyện từ Sheikh Maqsood, Kobani và nhiều nơi khác ở miền Bắc Syria đang trên đường tới Afrin, nơi lực lượng YPG đang chiến đấu để đẩy lui quân đội Thổ Nhĩ Kỳquân đội Syria tự do (FSA) được Ankara hậu thuẫn.

Một vài xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt, trong khi đó 1 phi cơ tiêm kích cùng máy bay không người lái đã bị bắn hạ. Khoảng 185 binh lính FSA, trong đó có vài sĩ quan chỉ huy cũng đã chết trận.

Thồ Nhĩ Kỳ khẳng định họ đã mất 27 sĩ quan và quân nhân cùng 148 binh lính YPG trong suốt chiều dài chiến dịch quân sự. Họ cũng tuyên bố rằng số phiến quân người Kurd mà họ đã tiêu diệt được là 1.369 người.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch Quân sự vào ngày 20/1 nhằm tấn công lực lượng YPG, được Ankara cho là có liên quan đến Đảng Lao động Kurdistan (PKK), bị coi là tổ chức khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ. Damascus đã lên án chiến dịch quân sự này là hành vi xâm phạm chủ quyền Syria.

Trong khi đó, Nga kêu gọi các bên hãy hành động kiềm chế và mong các bên đang tham chiến tại Syria hãy tôn trọng chủ quyền lãnh thổ nước này.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->