Thủ tướng Anh khen ông Trump là người lịch thiệp, kể về cái nắm tay ở Nhà Trắng

Thủ tướng Anh Theresa May gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “người đàn ông lịch thiệp” khi ông nắm tay bà trong lúc hai người đi bộ ở Nhà Trắng hồi tháng...

Thủ tướng Anh khen ông Trump là người lịch thiệp, kể về cái nắm tay ở Nhà Trắng - ảnh 1

Tổng thống Trump nắm tay thân mật nữ Thủ tướng Anh gây xôn xao

Thủ tướng Anh khen ông Trump là người lịch thiệp, kể về cái nắm tay ở Nhà Trắng - ảnh 2

Tổng thống Trump nắm tay bà May trong cuộc gặp hôm 27/1 (Ảnh: AP)

BBC đưa tin, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Vogue của Mỹ đăng tải ngày 20/3, Thủ tướng Anh đã bảo vệ hành động nắm tay của ông Trump.

“Tôi nghĩ ông ấy thực sự là một người đàn ông lịch thiệp. Khi đó chúng tôi đang đi tới một đoạn dốc và ông ấy nói nó có thể khó đi một chút”, Thủ tướng Anh kể với phóng viên Gaby Wood của Vogue.

Nhà lãnh đạo Anh đã có chuyến thăm chớp nhoáng tới Nhà Trắng hồi tháng 1 để gặp gỡ ông chủ Nhà Trắng sau khi ông Trump nhậm chức tổng thống hôm 20/1. Sau cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo được nhìn thấy đi bộ trong Nhà Trắng, khi Tổng thống Trump nắm chặt tay Thủ tướng Anh. Những hình ảnh này ngay lập tức đã gây xôn xao báo chí thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn, bà May cũng ca ngợi ông Trump, người mà bà nói là đã giành được “chiến thắng bầu cử bất ngờ” dù thiếu kinh nghiệm chính trị.

“Tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi khá hợp nhau”, bà nói. “Ý tôi là rõ ràng… đó là một chiến bầu cử gây bất ngờ mà trong đó ông ấy là người chưa từng tham gia chính trị”, bà May nói.

Khi được hỏi về việc liệu bà có chất vấn Tổng thống Mỹ liên quan tới các bình luận gây tranh cãi của ông về phụ nữ, điều mà trước đó bà May miêu tả là “không thể chấp nhận được”, Thủ tướng Anh đáp: “Tôi không bình luận về các cuộc trò chuyện riêng tư.

“Tôi chỉ có thể nói là tôi rất rõ ràng. Tôi không ngại nêu ra các vấn đề và bản chất mối quan hệ là chúng tôi có thể cởi mở và thẳng thắn với nhau”, bà May nói. “Tôi thích suy nghĩ theo chiều hướng là chúng tôi hợp nhau”.

Bà May là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên “xông đất” Nhà Trắng kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Ông Trump cũng đã nhận lời mời thăm Anh trong năm nay.

An Bình

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->