Tiểu hành tinh bay sượt qua Trái đất vào ngày 25.9

(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết một tiểu hành tinh khổng lồ đang bay về hướng Trái đất. Tuy nhiên, họ cũng trấn an rằng nó chỉ bay sượt...

Tiểu hành tinh bay sượt qua Trái đất vào ngày 25.9 - ảnh 1Hình mô phỏng một tiểu hành tinh đang bay đến Trái đất - Ảnh: Shutterstock
Tiểu hành tinh 2012 TT5 lớn khoảng 270 m và sẽ bay sượt qua Trái đất vào ngày 25.9. Đường bay của tiểu hành tinh gây không ít tác động đến Trái đất, NASA cho biết.
2012 TT5 sẽ bay cách Trái đất khoảng 8 triệu km. Khoảng cách này tương đương 21,5 lần quãng đường từ Trái đất đến mặt trăng, theo NASA.
Trước đây, dư luận từng rộ lên lời đồn rằng một thiên thạch khổng lồ có thể đâm vào Trái đất trong thời gian từ ngày 22 đến 28.9. NASA lúc đó đã chính thức lên tiếng bác bỏ điều này.
“NASA được biết là không có tiểu hành tinh hay sao chổi nào đang trên đường đâm vào Trái đất. Do đó, khả năng để có một vụ va chạm lớn là cực thấp”, tuyên bố của NASA cho biết.
Hiện tại, NASA đang theo dõi chặt chẽ các tiểu hành tinh và sao chổi mà đường bay có thể tiếp cận Trái đất ở khoảng cách 7,4 triệu km.
Các nhà khoa học của cơ quan không gian Mỹ cho biết bất cứ thiên thạch nào có kích thước trên 150 m đều có thể gây ra thảm họa toàn cầu nếu đâm vào Trái đất. Đặc biệt, nếu đâm xuống biển, thiên thạch có thể gây ra những cơn sóng thần dữ dội.

Ngọc Quý

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->