TQ: Nông dân thiết kế mô hình chiến đấu cơ J-20

Các thanh niên đam mê quân sự ở Trung quốc đã sử dụng 4 tấn thép để thiết kế mô...

TQ: Nông dân thiết kế mô hình chiến đấu cơ J-20 - ảnh 1

Mô hình máy bay chiến đấu J-20.

Nhóm 3 nam thanh niên đến từ một ngôi làng gần thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tốn 200.000 NDT (tương đương 36.000 USD) và 14 tháng để xây dựng mô hình chiến đấu cơ thế hệ mới J-20 của quân đội Trung Quốc.

Mô hình dài 20m và cao 4m giống như kích thước thực của máy bay chiến đấu J-20 được công bố trên các trang mạng quân sự, nhưng nó không thể bay vì không có động cơ và các hệ thống điện khác.

Nhóm thanh niên đã sử dụng tới 5 tấn thép để tạo ra mô hình này. Những hình ảnh đăng tải trên trang Cnhubei.com cho thấy chiếc máy bay mô hình được đặt bên ngoài một nhà xưởng tạm.

TQ: Nông dân thiết kế mô hình chiến đấu cơ J-20 - ảnh 2

Wan Li dự định chế tạo mô hình xe tăng trong tương lai.

Wan Li, một thành viên của nhóm thiết kế, cho biết anh có ý tưởng xây dựng mô hình của chiến đấu cơ J-20 vì anh luôn mơ ước trở thành phi công quân sự.

“Chúng tôi dự định sẽ thiết kế mô hình của xe tăng hiện đại nhất trong quân đội Trung Quốc, sau khi hoàn thành dự án này”, Li nói.

Quân đội Trung Quốc lần đầu tiên giới thiệu chiến đấu cơ tàng hình J-20 tại triển lãm hàng không Châu Hải ở tỉnh Quảng Đông vào năm ngoái.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->