Triều Tiên dọa ném bom đánh chìm Nhật Bản, dìm Mỹ trong tro bụi và bóng tối

Bản thông cáo từ phía Triều Tiên cũng nhận xét Hàn Quốc là "kẻ phản bội và nô lệ" của Mỹ.

Hội đồng Hòa bình Châu Á-TBD Triều Tiên tại Bình Nhưỡng hôm nay đã đưa ra lời đe dọa dùng vũ khí hạt nhân để "đánh chìm" Nhật Bản và phủ kín nước Mỹ trong "tro bụi và bóng tối"" vì đã ủng hộ nghị quyết Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) áp đặt thêm các biện pháp cấm vận với nước này.

Được biết, cơ quan nói trên - vốn chịu trách nhiệm điều phối các quan hệ ngoại giao của chính quyền Bình Nhưỡng với nước ngoài cũng như quản lí hoạt động tuyên truyền - còn kêu gọi giải thể HĐBA do coi cơ quan này là "công cụ của những kẻ xấu" và bị chi phối bởi các quốc gia nhiều tiền đứng đầu là Mỹ.

Trích thông cáo của ủy ban này được phát đi trên kênh truyền hình trung ương Triều Tiên KCNA "Chúng ta nên dùng bom hạt nhân của Juche để đánh chìm 4 hòn đảo chính của Nhật Bản. Chẳng có lý gì để quốc gia này phải tồn tại bên cạnh chúng ta nữa."

Juche là học thuyết do nhà lãnh đạo sáng lập ra nước CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành phát triển.

Còn đối với Mỹ, quốc gia soạn thảo đề xuất cấm vận, "Hãy phủ các vùng lãnh thổ đất liền của nước Mỹ trong tro bụi và bóng tối. Chúng ta sẽ làm điều này với mọi công cụ và vũ khí trong tay."

Bản thông cáo cũng nhận xét Hàn Quốc là "kẻ phản bội và nô lệ" của Mỹ.

Phản ứng trước động thái này, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga trong cuộc họp báo thường kỳ hôm nay đã ngay lập tức lên án mạnh mẽ bản thông cáo.

"Bản thông cáo này mang đầy tính khiêu khích và cực đoan. Điều này hoàn toàn không chấp nhận được và chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực."

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->