Triều Tiên lại dọa tấn công Guam: Tín hiệu thử tên lửa mới?

Nước Mỹ sẽ phải một mình chịu trách nhiệm vì đã "đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên tới mức bùng nổ", KCNA nhấn mạnh.

Truyền thông Triều Tiên mới lên tiếng nhắc lại lời đe dọa tấn công nhằm vào đảo Guam, lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương và cảnh báo rằng "những động thái liều lĩnh" của Mỹ sẽ khiến Bình Nhưỡng phải hành động.

"Chúng tôi đã cảnh báo vài lần rằng chúng tôi sẽ có các biện pháp đối phó nhằm mục đích tự vệ, gồm cả khả năng phóng tên lửa vào khu vực biển gần lãnh thổ Guam của Mỹ", KCNA dẫn lời nhà nghiên cứu Kim Kwang Hak thuộc Viện Nghiên cứu Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

"Động thái Quân sự của Mỹ đã củng cố nhận định của chúng tôi, rằng Mỹ nên bị khống chế bằng hỏa lực. Điều đó cũng đẩy chúng tôi tới gần hơn tới quyết định thực hiện những biện pháp đối phó cứng rắn nhất ".

Cảnh báo từ phía Bình Nhưỡng được đưa ra sau vài tuần gia tăng căng thẳng và nhiều khả năng sẽ tăng nhiệt khi Mỹ và Hàn Quốc khởi động cuộc tập trận chung vào đầu tuần tới.

KCNA còn nhấn mạnh: Nước Mỹ sẽ phải một mình chịu trách nhiệm vì đã "đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên tới mức bùng nổ".

Theo nhận định của CNN, nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ không tấn công Guam như tuyên bố. Tuy nhiên, đây có thể là thông điệp cho thấy chính quyền Triều Tiên đã sẵn sàng thực hiện vụ phóng tên lửa đáng chú ý nhất cho tới nay.

Hồi tháng 8, Triều Tiên đã tuyên bố đang xem xét kế hoạch tấn công Guam sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với "hỏa lực và cuồng nộ chưa từng thấy". Vụ việc xảy ra vào thời điểm tình báo Mỹ đánh giá Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->