Trump cảnh báo truyền thông: Chính các anh chị cản đường tôi đạt được thỏa thuận với Putin

"Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho tôi nếu cứng rắn với Nga, nhưng sau đó chúng ta sẽ không có được thỏa thuận nào", Trump phát biểu.

Trong cuộc họp báo dài 77 phút "nảy lửa" giữa ông Trump và các phóng viên tại Nhà Trắng vào ngày 16/2, ông Trump cảnh báo: "Tôi chỉ muốn nói với các anh chị rằng, việc đưa tin không chính xác của truyền thông, thực hiện bởi chính các anh chị, sự khủng khiếp, giả dối của tin tức đang làm cho tôi khó khăn hơn trong việc tiến tới một thỏa thuận với Nga".

Tổng thống Trump cũng nói tại cuộc họp báo rằng "chiến dịch truyền thông chống Nga" mà Báo chí Mỹ đang thực hiện có thể gửi đi một thông điệp không chính xác tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

" putin có thể cho rằng ông ấy sẽ không thể đạt được thỏa thuận nào với tôi vì tôi không có được sự ủng hộ chính trị để làm điều đó", Trump nhấn mạnh và nói thêm rằng chính ông cũng chưa từng chắc chắn có thể đạt được một thỏa thuận nào với Nga hay không.

"Nếu tôi cứng rắn với Nga ngay bây giờ, thì các anh sẽ nói "ôi, điều đó chẳng phải rất tuyệt sao’. Nhưng tôi hiểu các anh quá rõ. Sau đó, các anh sẽ viết "ôi, ông ấy quá cứng rắn, ông ấy không nên làm thế’. Hãy nhớ chính bà Hillary Clinton cũng từng cố gắng xây dựng lại mối quan hệ với Nga nhưng đã thất bại. Tất cả họ [những người tiền nhiệm] từng cố gắng. Nhưng tôi khác họ", Tổng thống Trump nói.

"Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho tôi nếu cứng rắn với Nga, nhưng sau đó chúng ta sẽ không có được thỏa thuận nào", Trump phát biểu.

Theo Trump, việc Mỹ "hòa thuận" với Nga là một điều tích cực, và Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ có trọng trách gặp những người Nga sớm.

"Tôi muốn làm điều đúng đắn cho người dân Mỹ. Và nói một cách thành thật, điều thứ hai, tôi muốn làm điều đúng đắn cho thế giới", Trump nói.

"Họ [Nga] là một cường quốc hạt nhân và chúng ta cũng vậy. Và nếu chúng ta có mối quan hệ tốt với họ thì, tin tôi đi, đó là một điều tốt, không phải tồi đâu!", vị Tổng thống Mỹ phát biểu trong cuộc họp báo "chưa từng có tiền lệ".

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->