Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP trong ngày đầu nhậm chức

 Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump cho biết một trong những việc đầu tiên ông làm ngay sau khi nhậm chức là rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình...

Tuyên bố trên được Trump đưa ra trong trong video phát trên Facebook tối 21-11 (sáng 22-11 giờ VN) về kế hoạch 100 ngày đầu tiên ở Nhà Trắng, trong đó có việc giải quyết chính sách nhập cư, thương mại và quốc phòng.

Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP trong ngày đầu nhậm chức - ảnh 1
Donald Trump trong video lên kế hoạch 100 ngày sau nhậm chức.

Trump hứa Mỹ sẽ rút khỏi đàm phán về TPP với 11 đối tác khác, hoãn các thỏa ước về môi trường đã được Tổng thống Obama tiến hành.

Trong đoạn video này, Trump gọi TPP là "thảm hoạ tiềm ẩn với đất nước chúng ta". "Thay vì TPP, chúng ta sẽ đàm phán các thoả thuận thương mại công bằng, song phương", Trump nói.

Từ khi tiến hành chiến dịch tranh cử, Trump đã nhiều lần tuyên bố ông phản đối các hiệp định thương mại tự do vì nó khiến người dân Mỹ mất việc làm.

Nhưng trong đoạn video này, Trump cũng để ngỏ những lời cam kết lớn nhất của ông lúc tranh cử, trong đó có cam kết xây dựng một bức tường lớn dọc theo biên giới với Mexico, đưa ra những quy định mới về nhập cư từ các quốc gia Hồi giáo lớn, bãi bỏ chương trình Obamacare và chi 1 ngàn tỷ USD cho cơ sở hạ tầng.

QUANG PHÚ

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->