Văn phòng FSB Nga bị tấn công bằng súng, 3 người chết

Một văn phòng cấp vùng của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bị tấn công bằng súng khiến 3 người thiệt mạng, bao gồm tay súng.

FSB cho biết vào ngày 21/4, một văn phòng cấp vùng của họ ở vùng Viễn Đông đã bị tấn công bằng súng khiến một nhân viên tại đây và một khách thiệt mạng.

Văn phòng bị tấn công nằm ở vùng Khabarovsk, gần với Trung Quốc. Ngoài 2 người thiệt mạng, 1 khách khác có mặt tại văn phòng cũng bị thương. Tay súng bị bắn chết.

"Một người chưa rõ danh tính đã xông vào khu lễ tân của văn phòng vùng Khabarovsk và bắt đầu xả súng vào mọi người", Reuters dẫn thông cáo của FSB.

Văn phòng FSB Nga bị tấn công bằng súng, 3 người chết - ảnh 1
Các quan chức Bộ Nội vụ Nga tại con đường bị phong tỏa gần văn phòng vùng Khabarovsk của Cơ quan An ninh Liên bang Nga. Ảnh: Reuters .

TASS dẫn nguồn một quan chức FSB cho biết tay súng được cho là một thanh niên địa phương sinh năm 1999 và là thành viên một nhóm dân tộc chủ nghĩa.

Trong khi đó, 2 vị khách, 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương, là người đến từ các nước thành viên Xô Viết cũ và ở ngoài Nga. Tiền thân của FSB là Ủy ban An ninh Nhà nước Liên Xô, cơ quan tình báo thời Xô Viết KGB.

Vụ tấn công nhằm vào FSB xảy ra giữa lúc nước Nga vừa rúng động vì vụ tấn công khiến 16 người thiệt mạng ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg. Kẻ đánh bom tự sát và những người đang bị cáo buộc đồng lõa với anh ta đến từ Đông Á. Các nhóm hoạt động nhân quyền cho rằng sự kiện này có thể dấy lên tâm lý trả đũa trong người dân.

Vụ nổ mới xảy ra hôm 3/4 ở ga tàu điện ngầm của St. Petersburg có thể khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->