Xe cảnh sát Philippines lao vào người biểu tình

Một xe tải cỡ nhỏ của cảnh sát Philippines đã đâm vào đám đông biểu tình sau khi cuộc tuần hành của những người này bên ngoài Đại sứ quán Mỹ...

Xe cảnh sát Philippines lao vào người biểu tình - ảnh 1

Xe cảnh sát bị đám đông biểu tình bao vây. (Ảnh: Reuters)

Hình ảnh trong đoạn video được công bố trên mạng internet cho thấy người biểu tình bao vây chiếc xe của cảnh sát và sử dụng dùi cui lấy của cảnh sát ngồi trong xe để đánh vào họ. Sau đó, chiếc xe trên đã bất ngờ tăng tốc và đâm vào đám đông biểu tình vài lần, khiến nhiều bị thương.

Hiện chưa có thông tin về tình trạng bị thương cụ thể của những người này. Trong khi đó, ông Renato Reyes - thủ lĩnh nhóm hoạt động Bayan cánh tả, cho biết có ít nhất 3 người đã phải nhập viện sau khi bị chiếc xe trên đâm. Cùng ngày, người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ cho biết đã nhận được thông tin về những người bị thương song từ chối bình luận thêm.

Trước đó, hàng trăm người đã tụ tập tuần hành ở Đại sứ quán Mỹ để yêu cầu nước này chấm dứt sự hiện diện Quân sự tại Philippines.

Cũng liên quan tới vụ việc trên, cảnh sát cũng đã bắt giữ ít nhất 23 người, những người ném sơn đỏ về phía họ và 1 thành viên của lực lượng Mỹ tại Đại sứ quán. Ngoài ra, cảnh sát cũng phải sử dụng đạn hơi cay để kiềm chế đám đông sau khi những người này vượt qua hàng rào bảo vệ của cảnh sát chống bạo động.

Quan hệ Mỹ - Philippines đã trở nên xấu đi trong những tháng qua sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền. Về chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy mà Tổng thống Duterte phát động, Mỹ đã đặt câu hỏi về việc cần phải đưa những nghi can ra xét xử. Tuy nhiên, đáp lại đề nghị của Mỹ, Tổng thống Duterte đã có những phát biểu xúc phạm Tổng thống Barack Obama và Đại sứ Mỹ tại Philippines.

Ngọc Anh

Tổng hợp

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->